สุดยอดไอดอลน้ำใจไทย!ตร.แอฟริกาใต้บินมาสุราษฎร์ทำกระเป๋าตกหายนึกว่าสูญแล้วเงินแสนจู่ๆจนท.โทรแจ้งมารับคืนถึงอึ้งเมื่อรู้ว่าคนเก็บเป็นชายคนนี้?

สุดยอดไอดอลน้ำใจไทย!ตร.แอฟริกาใต้บินมาสุราษฎร์ทำกระเป๋าตกหายนึกว่าสูญแล้วเงินแสนจู่ๆจนท.โทรแจ้งมารับคืนถึงอึ้งเมื่อรู้ว่าคนเก็บเป็นชายคนนี้?

Publish 2017-03-10 08:28:43

 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่มีชื่อว่า  ลูกเกด กินกับอะไรก็อร่อย ได้โพสต์ เรื่องราวของคุณลุง ท่านหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพเป็นคนปั่นสามล้อในจังหวัดสุราษฏร์ธานี เก็บกระเป๋าสตางค์ชาวต่างชาติได้ และ นำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อตามหาเจ้าของกระเป๋า  ซึ่งคนดีท่านนี้ มีชื่อว่านาย บรรพต โชติกะพันธ์ อายุ 74 ปี อาชีพปั่นสามล้อ โดยเก็บกระเป๋าได้บนถนนตลาดโต้รุ่งหน้าเมืองล่าสุด ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี สามารถติดต่อเจ้าของกระเป๋าสตางค์ และเชิญ มารับของคืนแล้วทราบชื่อ คือ พันตำรวจเอก รา-เชน-ดีน ไอเยอร์ อายุ 52 ปี  เป็นตำรวจจากประเทศแอฟริกาใต้ เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย เพื่อมาหาแฟนสาวที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 

โดยเจ้าของกระเป๋า กล่าวชื่นชมคนขับรถสามล้อ ที่มีความซื่อสัตย์ น่ายกย่อง ทั้งๆ ที่ตัวของเขาเองก็ไม่ได้ร่ำรวย มีอาชีพหาเช้ากินค่ำเจ้าของกระเป๋า ยังบอกอีกว่า ตนเดินทางมาประเทศไทยเพื่อมาหาแฟนสาวที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ. และ มารู้ว่าทำกระเป๋าเงินหายเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 8 มีนาคม จึงได้รีบเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้  ตอนแรกตนเองคิดว่า คงไม่ได้คืนแล้ว และ คงเดือดร้อนแน่ เพราะภายในกระเป๋านอกจากจะมีเงินสดแล้วยังมี เอกสารสำคัญของตนเองอีกหลายใบจนกระทั่งตำรวจโทรศัพท์มาหา รู้สึกดีใจมาก  และจากการตรวจสอบ ภายในมีเงินสดจำนวน 1,900 ดอลล่าร์สหรัฐฯ  เงินเรนด์ 500 เรนด์ และเงินไทยจำนวน 1 หมื่นบาท บัตรเครดิต 2 ใบ และเอกสาร อื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ยังอยู่แบบครบถ้วน

 

 


 

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณ เจ้าของกระเป๋าอยากจะตอบแทน นายบรรพต คนขับสามล้อ ด้วยการส่งเงินให้ทุกเดือน โดยให้เหตุผลว่า เขาชื่นชมและยกย่อง ที่คุณลุงมีความซื่อสัตย์ ประกอบกับคุณลุงอายุมากแล้ว ไม่อยากให้ทำงานหนัก โดยจะปรึกษากับเจ้าหน้าที่ ถึงวิธีที่จะส่งเงินมาจากแอฟริกาใต้ อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวช่อง 8 พยายามตามหาตัว นายบรรพต โชติกะพันธ์ คนขับสามล้อที่ทำความดี เพื่อแจ้งข่าว แต่ยังตามหาตัวไม่พบ  โดยก่อนหน้านี้ ตำรวจเล่าให้ฟัง ว่า ตอนที่ นายบรรพต นำกระเป๋าสตางค์ของชาวต่างชาติมาส่งให้ ยังบอกกับตำรวจว่า เป็นห่วงเจ้าของกระเป๋า กลัวว่าจะเดือดร้อน เพราะภายในมีเงินจำนวนมาก  แม้ว่าตัวเองจะยากจน แต่ก็ไม่คิดอยากได้ของใคร และ ไม่อยากให้เจ้าของกระเป๋าลำบาก

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ข่าวช่อง8

 

 

ผู้เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว