ชีวิตจริงไม่ใช่ละคร!! หนุ่มบังเอิญเจอลุงนอนข้างถนนสภาพน่าสงสารสุดๆ สอบถามถึงอึ้งมีลูก 3 คนแต่ปล่อยให้พ่อใช้ชีวิตรันทดขนาดนี้??

ชีวิตจริงไม่ใช่ละคร!! หนุ่มบังเอิญเจอลุงนอนข้างถนนสภาพน่าสงสารสุดๆ สอบถามถึงอึ้งมีลูก 3 คนแต่ปล่อยให้พ่อใช้ชีวิตรันทดขนาดนี้??

Publish 2017-03-18 16:55:06

ในสังคมปัจจุบันนี้ เราจะเห็นว่ามีข่าวเด็กถูกทอดทอ้ง แม่วัยรุ่นทิ้งลูก หรือแม้กระทั่งคนแก่ คนชราถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง ไม่ว่าจะเป็นถูกลูกหลานทิ้งให้อยู่ในบ้านเก่าๆ ทรุดโทรมเพียงลำพัง นานๆ ถึงแวะมาเยี่ยมที หรือโหดร้ายกว่านั้นคือ ไม่แวะมาดูดำดูดีพ่อ-แม่ชราเลย หรือบางกรณีที่ลูกหลานหนีจากพ่อ-แม่ที่แก่ชราไป จนพ่อ-แม่ต้องออกตามหาเพราะต้องการอยากพบหน้าลูก อยากอยู่เป็นครอบครัวที่มีความสุข ซึ่งไม่ว่าจะด้วยกรณีใดก็ตาม เมื่อมีข่าวเช่นนี้อกมาในสังคมย่อมสร้างความสลดหดหู่ใจให้ผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง จนทำให้นึกถึงคำกล่าวที่ว่า "ลูกสิคบคนพ่อ-แม่เลี้ยงได้ แต่พ่อ-แม่คนเดียวลูกเลี้ยงไม่ได้"
 
ล่าสุด เรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจเช่นนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ “‎John Wick’k” ได้โพสต์ภาพลุงคนหนึ่งในสภาพที่ไม่ได้สวมเสื้อ พร้อมอธิบายข้อความประกอบว่า คุณลุงอาศัยนอนตามข้างทาง เนื่องจากเดินทางตามหาลูกแต่ยังไม่พบลูกตามที่ใจปรารถนา

 

 

 


โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก "‎John Wick’k" ระบุว่า...

 

“มีเรื่องให้ช่วยคับ พอดีวันนี้ไปเจอคุณลุงคนหนึ่งแถวบางพลีเห็นแกนอนอยู่ข้างทางเลยไปถามว่าลุงไม่มีบ้านหรอคับ คุณบอกว่ามาตามหาลูกแต่ลูกย้ายไปมีนบุรี คุณลุงไม่มีเงินสักบาทผมก็ให้แกไว้ซื้อข้าวเท่าที่มี ลูกชายชื่อเล่น หนุ่ม ชื่อจริง อดิศร ลูกสาวชื่อเล่น เอ้ ชื่อจริง เบนสุวรรณ ลูกคนเล็กชื่อ เอื้อง ชื่อจริง สุนทรี แม่ของลูกแกชื่อเล่น แดง ชื่อจริง อารี

 

#ช่วยกันแชร์หน่อยนะคับ คุณลุงชื่อ สมศักดิ์ เจียมรัมย์ #ถ้าเป็นลูกแกติดต่อได้ที่ 0890097531 ผมจะพาไปหาแก ลูก 3 คนแกยังเลี้ยงได้ แต่พ่อคนเดียวทำไมดูแลไม่ได้ ”

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : John Wick’kติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน