บุกยึดอาวุธอีก!!!“ทหาร-ตำรวจ”ครึ่งพันลุยปิดล้อม47จุด“เมืองโคราช” ยึดปืน-กระสุนอื้อ รวบ9ผู้ต้องหา เผย“ยุทธการทวงปืนจากรังโจรจากคสช.”???

Publish 2017-03-25 09:33:55

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจฝ่ายปกครองร่วมปฏิบัติการณ์ปิดล้อม ตรวจค้นบุกยึดจังหวัดอุทัยธานีซึ่งได้อาวุธปืน กระสุน และระเบิดเป็นจำนวนมาก วันต่อมาฝ่ายบ้านเมืองโดยความมั่นคงทั้งตำรวจทหารก็ออกตรวจค้นจนนำมาซึ่งการยึดอาวุธได้อีกเป็นจำนวนมากในพื้นที่ภูธรภาค2ทั้งชลบุรี ตราด จันทบุรี สระแก้ว รวม8จังหวัด ทว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่โดยรัฐบาลคสช.ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น       ล่าสุดตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา สนธิกำลังร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 21 และผู้เกี่ยวข้อง เข้าปิดล้อมตรวจค้นอาวุธปืนในพื้นที่ รวม 47 จุด ตามยุทธการทวงปืนจากรังโจร สามารถตรวจยึดอาวุธปืนได้ 34 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกจำนวนมาก อาวุธปืน 34 กระบอก ซึ่งเป็นปืนไม่มีทะเบียน 16 กระบอก และอยู่ระหว่างตรวจสอบ 18 กระบอก รวมถึงกระสุนชนิดต่างๆ อีกเกือบ 600 นัด และอุปกรณ์เสพกัญชา อีก 1 ชุด เป็นของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 9 คน


       ทั้งนี้พลตำรวจตรีสุภากร คำสิงห์นอก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นไปตาม "ยุทธการทวงปืนจากรังโจร" เพื่อกวาดล้างเครือข่ายลักลอบจำหน่ายผลิตอาวุธปืนเถื่อน ผ่านเฟซบุ๊ก โดยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา สามารถจับกุมนายมนัส ศรศรีชัย กับนายปิยชัย เรืองสาท ซึ่งจำหน่ายอาวุธปืนทางเฟซบุ๊ก และมีการขยายผลตามจับเครือข่าย ได้เพิ่มอีกหลายราย

       อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีผู้สั่งซื้ออาวุธปืนทางอินเตอร์เน็ต จากเครือข่ายเหล่านี้ และลักลอบส่งของกันทางไปรษณีย์ และบริการส่งสินค้าของเอกชน จึงขอหมายศาล เข้าตรวจค้นพร้อมกัน 47 จุด โดยสนธิกำลังร่วมกับทหาร มณฑลทหารบกที่ 21 ตำรวจท่องเที่ยว รวมถึงสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 รวม 350 นาย จึงสามารถจับกุมกลุ่มผู้ครอบครองอาวุธปืน และเครื่องกระสุนโดยผิดกฎหมายไว้ได้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว