ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย!!! ยังจำได้ไหม? ไรอัน พ่อผู้เสียสละให้ลูกกินไก่ทอด พอรู้เรื่องราวชีวิตของพวกเขา แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่!!?

ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย!!! ยังจำได้ไหม? "ไรอัน" พ่อผู้เสียสละให้ลูกกินไก่ทอด พอรู้เรื่องราวชีวิตของพวกเขา แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่!!?

Publish 2017-03-25 18:26:04


คนที่เป็นพ่อแม่คงเคยมีประสบการณ์ต้องเสียสละความสุขส่วนตัวบางอย่างเพื่อให้ลูกมีความสุข ชายคนนี้เป็นตัวอย่างของคำว่าการเสียสละเพื่อลูก เพราะเขาทนหิวเพียงเพื่อจะได้มองลูกๆ กินอิ่ม ชายคนนี้คือไรอัน ซิงเกิ้ลแดดจากฟิลิปปินส์ มีคนถ่ายภาพเขานั่งมองลูกๆ กินไก่ทอดที่ร้านฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่ง ซึ่งลูกๆ กินอย่างเอร็ดอร่อย แต่ไรอันเองกลับไม่สั่งอาหารให้ตัวเองเพราะไม่มีเงินพอ 

 

(อ่านข่าว : แชร์ทั้งน้ำตา!!! "พ่อหนูจน" ในวันที่พ่อพาหนูไปกินไก่ทอด ทำไมพ่อถึงไม่กินกับหนู..เรื่องเล่าจากภาพสุดสะเทือนใจที่ชาวเน็ตแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่!!)

 
ไรอันแยกทางกับภรรยา เขาได้เพียงสิทธิ์เลี้ยงดูลูกๆ แต่ไม่ได้ภรรยาสุดที่รักกลับคืนมา สามพ่อลูกต้องอยู่อย่างยากลำบากในห้องแคบๆ ที่ทำจากไม้อัดและสังกะสี นอกจากนี้ ไรอันยังมีโรคประจำตัวและป่วยอยู่บ่อยๆ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาเป็นพ่อที่เห็นแก่ตัว

 

 

ทุกวัน ไรอันจะตื่นตั้งแต่ตีห้า ส่งลูกๆ ไปโรงเรียน จากนั้นจึงไปทำงาน ซึ่งเขาได้ค่าแรงเพียงวันละ 70 – 140 บาทเท่านั้น แต่ก็ยังดีที่ได้เงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเดือนละ 1,500 ทำให้เขาพอมีเงินส่งลูกเรียนหนังสือได้ แม้จะยากจนและตัวเองไม่ได้กินอิ่มท้อง แต่ไรอันถือคติว่า ลูกๆ ต้องได้กินอิ่มทุกมื้อและต้องได้เรียนหนังสือ ซึ่งเป็นทัศนคติที่ดีมาก 

 ภาพที่เขาพาลูกๆ ไปทานอาหารในร้านฟาสต์ฟู้ดนั้น เขาบอกว่าเป็นการฉลองที่ลูกสาวคนโตได้เลื่อนขึ้นชั้นเรียนใหม่ เขาอยากให้ลูกมีความสุขและมีกำลังใจในการเรียนหนังสือต่อไป เขาจึงพาลูกๆ ไปฉลอง แม้ว่าจะไม่มีเงินพอซื้ออาหารให้ตัวเองจนต้องนั่งมองลูกๆ กินก็ตาม เป็นคุณพ่อที่เสียสละและน่านับถือจริงๆ

 

 

ขอบคุณ elitereaders
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;