เมื่อ DSI ยืนยันการเชื่อมโยง M16 ที่จับได้ กับเหตุการณ์ปี 53 ก็ต้องถามนปช. จะว่าอย่างไร ?

เมื่อ DSI ยืนยันการเชื่อมโยง M16 ที่จับได้ กับเหตุการณ์ปี 53 ก็ต้องถามนปช. จะว่าอย่างไร ?

Publish 2017-03-25 18:58:55

สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้วันที่ 25 มี.ค. 2560 ยังมีข่าวความคืบหน้าที่น่าสนใจครับ สำหรับคดีการจับกุมอาวุธสงครามและผู้ต้องหาจำนวน 9 คน ซึ่งนำโดยนายธีรชัย อุตรวิเชียร บรรดาผู้ต้องหาเหล่านี้เป็นที่ชัดเจนแล้วครับว่าอยู่ภายใต้เครือข่ายของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ วันนี้ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ โดย พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ ผู้เชี่ยวชาญคดีพิเศษของดีเอสไอ ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 9 ราย ไปยื่นคำร้องขอฝากขังที่ศาลอาญา 

 

และได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า คดีนี้ได้โอนมาเป็นคดีพิเศษ สืบเนื่องจากอาวุธสงครามของกลางที่ตรวจยึดได้ มีเลขยืนยันตรงกับอาวุธปืน M16 ของเจ้าหน้าที่ทหารที่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองแย่งชิงไปเมื่อปี พ.ศ. 2553 เป็นเหตุให้ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายเดียวกันกับโกตี๋ แม้ว่าปืนที่ถูกตรวจค้นพบในครั้งนี้จะมีเพียงกระบอกเดียวที่เป็นของทหาร แต่อาวุธสงครามจำนวนมากที่ตรวจยึดได้ ถือว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายของการสะสมอาวุธเอาไว้ใช้ก่อเหตุความไม่สงบ และเกี่ยวข้องกับคดีก่อการร้ายในปี พ.ศ. 2553


 

 

หลักฐานต่างๆ จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ครับ กับสถานการณ์การชุมนุมของนปช.และกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อปีพ.ศ. 2553 ในขณะที่นปช.พยายามตอกย้ำมาตลอดว่ามีคนตายจำนวนร้อยกว่าคนด้วยฝีมือของเจ้าหน้าที่รัฐ ตำรวจและทหาร แต่ในด้านกลับกัน ชัดเจนมาตั้งแต่ต้น ทั้งแง่รูปคดีและหลักฐานที่ปรากฏต่อสาธารณะผ่านโลกโซเชียลมีเดีย ก็คือชายชุดดำที่ใช้อาวุธปืน M79 กับอาวุธสงครามถล่มทหารและตำรวจ มีประเด็นที่น่าสงสัยว่ายิงใส่ผู้ชุมนุมด้วยกันเอง รวมทั้งเจตนาร้ายในการระเบิด อาวุธส่งไฟฟ้าแรงสูงที่นำเข้าไปในกรุงเทพมหานคร หวังให้ไฟฟ้าทั้งกรุงเทพมหานครดับ ซึ่งแน่นอนครับ มันจะทำให้เกิดความโกลาหลอลหม่านและอาจจะมีผู้คนตายเป็นร้อยเป็นพัน ในวันที่ 10 เม.ย. โดยตั้งใจไประเบิดอาวุธส่งไฟฟ้าแรงสูง พร้อมๆ กับการเข้าโจมตีทหารที่สี่แยกคอกวัว

 

 

 

 

พฤติกรรมเหล่านี้ได้รับการปฏิเสธจากแกนนำคนเสื้อแดงตลอดมา แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ระหว่างที่สังคมจะเชื่อถือข้อมูลข้างไหน ท่านก็พิจารณากันไป แต่ทางด้านกฏหมาย หลักฐานต่างๆ มันจะปรากฏชัดขึ้นทุกวัน เช่นเดียวกับกรณีการจับกุมอาวุธสงครามในครั้งนี้ ก็สรุปชัดเจนเชื่อมโยงกับการก่อเหตุก่อการร้ายในการชุมนุมเมื่อปีพ.ศ. 2553 ตามคำยืนยันของดีเอสไอ.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ แฟนข่าวสนธิญาณ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน