ถึง “ดาวอังคาร” แล้ว!! “โกตี๋” โกยสุดชีวิตเผ่นหนีจากลาว พลิกลิ้น 18 แฉกอ้างแผนตั้งสหพันธรัฐไทไม่เกี่ยว “จารุพงศ์”  ??

ถึง “ดาวอังคาร” แล้ว!! “โกตี๋” โกยสุดชีวิตเผ่นหนีจากลาว พลิกลิ้น 18 แฉกอ้างแผนตั้งสหพันธรัฐไทไม่เกี่ยว “จารุพงศ์” ??

Publish 2017-03-26 21:47:26

กลายเป็นอีกหนึ่งแดงฮาร์ดคอร์ที่แสดงความกล้าหาญประกาศจะนำทัพจัดตั้งสหพันธรัฐไท แต่ทำไมทำมากลายเป็นคนที่ต้องหนีเอาตัวรอดไปวัน ๆ  สำหรับ  นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ  โกตี๋   ซึ่งขณะนี้ถือเป็นผู้ต้องหาคดีอาญามีอาวุธสงครามไว้ในครอบครอง และซ่องสุมอาวุธเพื่อก่อเหตุความรุนแรง 
 

 

ล่าสุด  นายวุฒิพงศ์  หรือ โกตี๋  ให้สัมภาษณ์ Thaivoice ผ่านนายจอม เพชรประดับ อีกครั้ง   โดยอ้างว่าขณะนี้ไม่ได้อยู่ในประเทศลาวแล้ว  ทั้งนี้การตัดสินใจดังกล่าวเป็นไปเพื่อความปลอดภัยของคนอื่นๆ  แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าอยู่ที่ใดเอาเป็นว่าอยู่ "ดาวอังคาร" ก็แล้วกัน อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะเดินหน้าต่อสู้เพื่อล้มเผด็จการทหาร และเปลี่ยนแปลงระบอบปกครองประเทศไปสู่สหพันธรัฐไทต่อไป


 

 

ทั้งนี้ ในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้   นายวุฒิพงศ์  หรือ โกตี๋  มีการพลิกคำพูดที่เคยกล่าวอ้างถึงความสัมพันธ์กับนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการองค์การเสรีไทย ว่า ตนไม่เคยเจอกับนายจารุพงศ์   เพียงแต่ได้ความคิดจากการฟังคลิปของนายจารุพงศ์ เท่านั้นเอง และการเคลื่อนไหวของสหพันธรัฐไท ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องหรือได้รับการสนับสนุนจากพรรคเพื่อไทย หรือ นายทักษิณแต่อย่างใด  ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านั้นไม่นาน  “โกตี๋”  อ้างว่าขั้นตอนการปฏิบัติงานได้ปรึกษากับนายจารุพงศ์อย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด

 

 

 

 

จนกระทั่งนายทักษิณ  ชินวัตร  ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทนายความพรรคเพื่อไทย  ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่าไม่เกี่ยวข้องกับ “โกตี๋”   และทางด้านนายจารุพงศ์  ก็ออกแถลงการณ์เรียกร้อง 5 ข้อปฏิเสธองค์การเสรีไทย เป็นองค์การก่อการร้าย   และอ้างว่าข้อกล่าวหาต่าง ๆ  เกิดขึ้นจากการถูกรัฐบาลทหารใส่ร้ายป้ายสีตามแผนจิตวิทยา พร้อมเรียกร้องรัฐบาลไทย ภายใต้การนำของ คสช. ยกเลิกมาตรา 44 เพื่อคืนความเป็นประชาธิปไตย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ