กราบสาธุ!!!“รัฐบาล”ประกาศยกย่อง“สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์”ผู้สูงอายุแบบอย่างที่ดีในสังคม “บิ๊กตู่”มอบรางวัลด้วยตัวเอง

Publish 2017-03-29 14:03:06

จากกรณีกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. ได้จัดงานมอบรางวัลผู้สูงอายุทุกปี และในปีนี้ก็ได้มีการเตรียมมอบรางวัลผู้สูงอายุที่เป็นแบบอย่างที่ดีในสังคมด้วย โดยจะมีการมอบรางวัลดังกล่าวแก่ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์  ในการจัดงานวันผู้สูงอายุแห่งชาติประจำปี วันที่10 เม.ย.นี้ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมามอบรางวัลด้วยตัวเอง ขณะที่การจัดงานปีนี้ ชูแนวคิดสูงวัย สูงคุณค่า ร่วมพัฒนาประเทศไทยสู่ประชารัฐหลังอีก7 ปีไทยจะมีผู้สูงอายุ13ล้านขึ้น       ทั้งนี้พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานวันผู้สูง อายุแห่งชาติ ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด “สูงวัย สูงคุณค่า ร่วมพัฒนาประเทศไทยสู่ประชารัฐ” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 10 เมษายน 2560 ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

 

       “ผ่านมากว่า 34 ปีแล้วที่มีการจัดงานวันผู้สูงอายุ หลังคณะรัฐมนตรีกำหนดให้ทุกวันที่ 13 เมษายนของทุกปีเป็นวันผู้สูงอายุ และเลือกลำดวนเป็นสัญลักษณ์ เพื่อรำลึก ยกย่องและแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้สูงอายุ รวมทั้งได้แสดงศักยภาพและภูมิปัญญาไม่ใช่ภาระของลูกหลาน ให้สังคมเห็นคุณค่าผู้สูงอายุ เนื่องจากปัจจุบันไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ และจะมีจำนวนผู้สูงอายุสูงถึง 13 ล้านคน หรือร้อยละ 20 ของประชากรทั้งหมด ในอีก 3 ปีข้างหน้า”


       นอกจากนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ ยังกล่าวอีกว่า กิจกรรมปีนี้  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. จะเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมร่วมปาฐกถาเกี่ยวกับนโยบายด้านผู้สูงอายุ ตลอดจนรับมอบข้อเสนอสมัชชาผู้สูงอายุระดับชาติ ประจำปี 2560 และมอบรางวัลผู้สูงอายุแห่งชาติประจำปี 2560 แก่สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ ประยุทธ์ ปยุตโต (ป.อ. ปยุตโต) ผู้สูงอายุที่เป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม และมอบรางวัลผู้ชนะการแข่งขันกรีฑา และเปตองผู้สูงอายุไทย อย่างไรก็ตามนิทรรศการการดำเนินงานด้านผู้สูงอายุที่สำคัญ นิทรรศการหน่วยงาน องค์กรที่ดำเนินงานด้านผู้สูงอายุ และบูธกิจกรรมภายในงานจากหน่วยงานต่างๆ เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : Woodytalk


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ