ลำบากผู้บังเกิดเกล้า!เปิดใจพ่อ"หนุ่มคัมรี่"ตะโกนยั่วช้างขอโทษเเทนลูกชาย#รู้เท่าไม่ถึงการณ์เคยเตือนเเล้ว"ช้างเป็นเจ้าป่าเจ้าเขา"อย่าไปลบหลู่

Publish 2017-04-05 09:47:18

เกิดประเด็นให้โลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ บันทึกภาพนักท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  พบช้างป่าเดินอยู่บนถนน แล้วก็ส่งเสียงดังยั่วยุจนช้างวิ่งไล่ตามรถ จากนั้นยังตะโกนท้าทายว่า "มันจะไปวิ่งเร็วกว่าคัมรีได้ไง" ซึ่งหลังจากคลิปเผยแพร่ออกไป ผู้คนก็แห่เข้าไปแสดงความคิดเห็น รุมประนามคนในคลิปจำนวนมาก จนเจ้าของคลิปและผู้เกี่ยวข้องต้องปิดใช้งานบัญชีเฟซบุ๊กไปแล้ว 

 

 

 

ล่าสุดทางรายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอมรินทร์ ทีวี ได้ติดต่อสัมภาษณ์คุณพ่อของคนขับรถเก๋งแคมรี่ในคลิป ถึงที่บ้าน ซึ่งคุณพ่อบุญส่ง ยอมรับว่า ลูกชายของตนเป็นคนขับ วันที่เกิดเรื่องลูกชายพร้อมกับลูกสะใภ้แล้วก็หลาน ๆ รวม 5 คน ไปเที่ยวน้ำตกแถว ๆ นครนายก เมื่อวันเสาร์ที่ 1 เมษายน ไปค้าง 1 คืน ก่อนจะเดินทางกลับวันอาทิตย์ และลูกก็ส่งคลิปที่ถ่ายช้างมาให้ดูทางไลน์ ซึ่งตนก็ได้ดุลูกไปว่า ทำอย่างนั้นได้อย่างไร มันอันตราย ไม่ควรทำแบบนี้ เพราะไม่ใช่เรื่องล้อเล่น 

 


 

 

คุณพ่อ บอกด้วยว่า ทางลูกชายและครอบครัวยอมรับว่าตื่นเต้น เขาไม่เคยเห็นช้างแบบนี้เลยถ่ายคลิปเก็บไว้ พอข่าวออกมา ตนยอมรับว่าตกใจ เพราะไม่นึกว่ากระแสสังคมจะด่าลูกแบบเละเลย ตอนนี้พยายามจะโทร. ไปหาลูกชาย และลูกชายก็โทร. กลับมาว่าคุยกับผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้ว ไม่มีอะไร จบแล้ว ขอให้สบายใจ และคุณพ่อยังบอกกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า ในฐานะพ่อ ผมขอโทษแทนลูกชายด้วย สิ่งที่ลูกชายผมทำไปนั้นเขารู้เท่าไม่ถึงการณ์และไม่ได้ตั้งใจให้เรื่องมันเป็นแบบนี้ 

 

 

 

 


"เตือนเค้าไปว่าอย่าไปเล่น ช้างเป็นเจ้าป่าเจ้าเขา ทำแบบนั้นไม่ได้ มีอาถรรพ์ จะไปลบหลู่ไม่ได้ เขาก็ไม่เคยเห็นไม่เคยเจอไง เขาก็เหมือนกับรู้เท่าไม่ถึงการณ์ คิดว่าเล่น ๆ อะไรแบบนี้ไง ก็ขอโทษชาวโซเชียลด้วย"

 

 

 

 

กรุณารอคลิปโหลดสักครู่ 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก : รายการทุบโต๊ะข่าว  / Kapook.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
HASTAG : ช้าง