ได้หมดใจก็สดชื่น!! "สารวัตรเอก" ยิ้มออกชาวบ้านแห่มอบดอกไม้ถึงโรงพัก ภริยายืนเคียงข้างยันสามีบริสุทธิ์ใจห่วงกม.นั่งรถกระบะกระทบชาวบ้าน!?!

Publish 2017-04-06 17:47:18

จากกรณี พ.ต.ท.เอกราช หุ่นดี สารวัตรอำนวยการ สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับกฎหมายห้ามนั่งท้ายรถกระบะ ซึ่งข้อความดังกล่าวได้ถูกแชร์ต่อกันไปทั่วในโลกออนไลน์ เพราะส่วนใหญ่เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่พ.ต.ท.เอกราช ได้โพสต์จนผู้บังคับบัญชาทำหนังสือชี้แจง
ล่าสุด วันนี้ (6 เม.ย.) นายพิทยา วงศ์สัมฤทธิ์ พร้อมชาวบ้านกว่า 30 คน มอบช่อดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นดี สารวัตรอำนวยการ สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดย พ.ต.ท.เอกราชเเละนางกฤตศิตรา หุ่นงาม ภรรยาได้มารับช่อดอกไม้ที่ชาวบ้านนำมามอบให้ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม  และไม่ได้ให้สัมภาษณ์ นอกจากทักทายชาวบ้านเท่านั้น เนื่องจากได้ถูกผู้บังคับบัญชากำชับห้ามให้สัมภาษณ์


 

 

โดย นางกฤตศิตรา กล่าวว่าว่า สามีและตน ฝ่าฟันชีวิตปัญหาและอุปสรรคมาโดยตลอดและทุกปัญหาจะนำมาพูดคุยกัน เช่นเดียวกับกรณีที่เป็นข่าวห้ามนั่งในกระบะและแคปนั้น ชาวบ้านได้มาสอบถามข้อเท็จจริงที่สภ.สลุยและติดต่อมาทางโทรศัพท์ ซึ่งพ.ต.ท.เอกราชได้ตอบคำถามและให้ข้อมูลเรื่องกฎหมายที่รัฐบาลจะนำมาใช้บังคับ เพื่อต้องการให้ประชาชนทุกคนมีความปลอดภัยจากการเดินทาง การใช้รถใช้ถนนที่มีความเสี่ยงอยู่ตลอดเวลา เเต่เสียงชาวบ้านได้สะท้อนกลับมาไม่เห็นด้วยเพราะวิถีชีวิตและฐานะความเป็นอยู่จำเป็นต้องใช้และเดินทางกับรถกระบะและจำเป็นต้องไปกันหลายๆคนเพื่อลดค่าใช้จ่าย

 

 

 

 

"ประกอบกับครอบครัวเราทั้งสองไม่ได้ร่ำรวย สัมผัสความยากจนมาแล้ว สามีจึงได้สะท้อนไปทางเฟซ โดยไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต แต่เมื่อเป็นเรื่องแล้วสามีก็ปรึกษาตนและลูก เราก็พร้อมจะน้อมรับความผิด แต่ตนเชื่อว่าเป็นความบริสุทธิ์ใจและถูกต้อง แต่อาจจะไม่ถูกใจก็เท่านั้น" นางกฤตศิตรา กล่าว.

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : สปริงนิวส์

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Aggarach Hoonngaumติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ