จี๊ดๆโดนใจ!! "ดร.จักษ์" ออกโรงชม "บิ๊กตู่" ไม่ดันทุรังกม.นั่งรถกระบะ เหน็บแสบยังไงก็ดีกว่าพวกหน้าด้าน #ขายข้าวปลอม??

Publish 2017-04-08 10:49:26

จากกรณีได้มีมาตรการบังคับใช้กฎหมาย โดยให้ผู้โดยสารจะต้องรัดเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่งในรถทุกประเภท ที่ทำการจดทะเบียนกับกรมขนส่งทางบก ตามคำสั่งกฎหมาย ม.44 กรณีรถกระบะแบบมีแคปว่า สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้หรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก ได้อธิบายและชี้แจงตรงกันว่า ไม่ใช่แค่ห้ามนั่งท้ายกระบะ แต่ตรงช่วงแคป ก็ห้ามนั่ง โดยมีอัตราปรับขั้นต่ำในอัตราที่นั่งละ 100 บาท ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนทั่วทุกกลุ่มและต่างออกมาคัดค้านกฏหมาย ม.44 นี้ แม้กระทั่งคนมีชื่อเสียงก็ได้แสดงความไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลมีมาตรการบังคับใช้กฏหมาย ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมากมาย 

 

แต่ท้ายที่สุดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและขนส่งได้ออกมาแถลงการณ์หลังถูกต่อต้านกฏหมายอย่างหนัก โดย พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เผยว่า ทาง สตช.ได้หารือกับทางกรมการขนส่งทางบกเกี่ยวกับแล้ว เห็นว่าเพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน เพราะยังเตรียมตัวไม่ทัน จึงเห็นร่วมกันว่าควรขยายเวลาในการประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับประชาชนเพิ่มขึ้นอีก จากเดิม 15 วัน และเลื่อนการจับปรับออกไปเป็นหลังสงกรานต์ ทั้งนี้ ได้มีการนำเรียนเรื่องนี้ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ทราบแล้ว โดยนำเรียนผ่านเลขาธิการนายกฯ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ก็เห็นด้วย โดยกล่าวว่า ไม่อยากให้ประชาชนเดือดร้อน จึงสั่งให้ไปดูช่องทางช่วยเหลือประชาชนไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในช่วงสงกรานต์ ทำให้จะไปเข้มงวดในเรื่องการใช้ความเร็ว เรื่องเมา และเรื่องการฝ่าฝืนกฎจราจร


 

 

ล่าสุด เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนี้ ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร ได้โพสต์บทกลอนแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก "ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร" โดยระบุข้อความว่า..

 

 


"#รู้ว่าห่วง
 

รู้ว่าห่วง
แต่มันล้วง ไปถึงตับ
รู้ว่าท่าน อยากกระชับ
แต่มันคับ กระชับเกิน

 

รู้ว่าหวังดี
แต่กฎนี้ มันขัดเขิน
รู้ว่าท่าน หวังความเจริญ
แต่อย่าเมิน ความเคยชิน

 

นโยบายท่าน
ถูกคัดค้าน ต่อต้านสิ้น
ยังโชคดี ท่านได้ยิน
ไม่แดดิ้น ดันทุรัง

 

ไม่ถูกก็ถอย
เปลี่ยนจุดด้อย ถอยเพื่อหวัง
ไว้ไทยพร้อม มีพลัง
ค่อยจริงจัง สั่งเมื่อพร้อม

 

ดีกว่าหน้าด้าน
มุ่งล้างผลาญ เสียงหวานกล่อม
เตือนอย่างไร ก็ไม่ยอม
ข้าวขายปลอม ไม่ยอมหยุด

ผิดก็ขอโทษ
เพื่อประโยชน์ เป็นที่สุด
ดีกว่าพวก อมนุษย์
โกงทั้งชุด ไม่หยุดโกง


จักษ์ พันธ์ชูเพชร
๘ เมษายน ๒๕๖๐"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ