เชื่อคนไทยไม่ทิ้งกัน!!! ไอซ์ ศรัณยู ขอเป็นอีกเสียง ชี้ทางให้ พ่อ หลังประกาศขายบ้านนำเงินมารักษาลูกสาว เหยื่อรถทัวร์ชนเก๋ง!!!

เชื่อคนไทยไม่ทิ้งกัน!!! "ไอซ์ ศรัณยู" ขอเป็นอีกเสียง ชี้ทางให้ "พ่อ" หลังประกาศขายบ้านนำเงินมารักษาลูกสาว เหยื่อรถทัวร์ชนเก๋ง!!!

Publish 2017-04-08 11:36:47

จากกรณี ที่ พลอากาศตรี นายแพทย์ อิทธพร คณะเจริญ รองเลขาธิการแพทยสภา ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Ittaporn Kanacharoen โดยระบุว่า จากกรณี นายนรินทร์ มนะเกษตรธาร ได้โพสต์ข้อความประกาศขายบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ 64 ตารางวา ในหมู่บ้านเคซี ถนนนิมิตรใหม่ เขตคลองสามวา กทม. ในราคา 2.5 ล้านบาท เพื่อเป็นทุนในการรักษา พญ.ชนกสุดา มนะเกษตรธาร หรือ หมอไผ่ อายุ 26 ปี บุตรสาว ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้มีผลต่อสมอง ไม่รู้สึกตัวมาตลอด จำเป็นต้องมีทุนในการดูแลระยะยาว ว่า นายนรินทร์ ได้โพสต์ขายบ้าน เพื่อนำเงินมารักษา พญ.ชนกสุดา ประสบอุบัติเหตุเมื่อวันก่อน ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส พบว่า มีอาการภาวะหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ไม่ลืมตา ซึ่งหลังจากการตรวจวินิจฉัยโรคเนื้องอกในสมอง โดยใช้เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ พบว่า มีภาวะเลือดคั่งในสมอง และสมองบวม ปัจจุบันศัลยแพทย์สมองได้ทำการผ่าตัดให้แล้ว แต่ยังคงไม่รู้สึกตัว พร้อมขอให้ผู้ที่สนใจพิจารณาซื้อบ้าน หรือให้ช่วยกันแชร์โพสต์เพื่อให้ถึงมือผู้ที่ต้องการจะซื้อ 

 

 

 

โดยล่าสุด (8 เมษายน 2560) นักร้องหนุ่ม ไอซ์ ศรัณยู ก็เป็นอีกหนึ่งเสียงที่เรียกร้องอยากให้คุณพ่อเก็บบ้านหลังนั้นเอาไว้ และอยากให้คุณพ่อเปิดรับบริจาคค่ารักษาแทน เพราะเชื่อว่าคนไทยไม่ทิ้งกันอย่างแน่นอน ซึ่งหนุ่มไอซ์ได้แชร์เรื่องราวดัวกล่าวในทวิตเตอร์ส่วนตัว พร้อมกับเผยข้อความว่า...
 

ทั้งนี้ หากย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 6 ม.ค. เวลา 18.20 น. พญ.ชนกสุดา มนะเกษตรธาร อายุ 26 ปี แพทย์ฝึกงานโรงพยาบาลพะเยา ประสบอุบัติเหตุระหว่างขับรถเก๋งยี่ห้อเอ็มจี สีน้ำเงิน ทะเบียน กฉ 975 พะเยา แล้วถูกรถทัวร์ชนก่อนที่รถจะชนเสาไฟฟ้า ข้างรถยนต์เก๋ง พบรถยนต์โดยสารสายกรุงเทพฯ-เชียงของ ของบริษัท สยามเฟิสท์ทัวร์ ทะเบียน 13-7926 กทม. ซึ่งมี นายนิเชษฐ์ จำปา อายุ 56 ปี ชาวอำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม เป็นคนขับ มีรอยเฉี่ยวชนหน้ารถทั้งแถบ เหตุเกิดบริเวณสี่แยกถนนสายจุน-เชียงคำ ตัดกับถนนสายบัวสถาน-ป่าแดด บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรจุน หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยข้าวก่ำ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา โดย พญ.ชนกสุดา ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลจุน ก่อนส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่


"ไม่อยากให้คุณอาขายบ้านไม่อยากให้ใครซื้อบ้านคุณอา อยากให้คุณอาเปิดรับบริจาคครับ เชื่อว่าน้ำใจของคนไทยมีมากมายมหาศาล เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ครับ"

 หลังจากที่หนุ่มไอซ์แชร์เรื่องราวดังกล่าวก็มีแฟน ๆ เข้ามารีทวิตถึง 2 หมื่นกว่าข้อความเลยทีเดียว เรียกได้ว่าน้ำใจคนไทยยิ่งใหญ่เสมอ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม