ด่วนๆเพิ่มข้อหาหนัก!! ผบช.ก.สั่งสอบคลิปเสียง ซินแสโชกุน  อ้างบุคคลพิเศษจากสำนักพระราชวังเปิดงานบริษัทเข้าข่ายผิดม.112 ?? (ชมคลิป)

ด่วนๆเพิ่มข้อหาหนัก!! ผบช.ก.สั่งสอบคลิปเสียง "ซินแสโชกุน" อ้างบุคคลพิเศษจากสำนักพระราชวังเปิดงานบริษัทเข้าข่ายผิดม.112 ?? (ชมคลิป)

Publish 2017-04-12 17:31:53

ยังคงเป็นประเด็นที่สังคมต้องการตามหาความจริง กับกรณีที่มีผู้คนนับกว่า 2 พันชีวิตหวังจะได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ด้วยการจ่ายเงินซื้อทัวร์ราคาถูกเพียง 9 พัน-หมื่นกว่าบาท แต่กลับถูกลอยแพจนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ภายหลังทราบว่าหัวหน้ากรุ๊ปดังกล่าวคือ ซินแสโชกุน  (นางสาวพสิษฐ์ อริญชญ์ลาภิศ หรือนางสาวศรัณย์พัชร์ กิติขจรพัชร์ ) ซึ่งเป็นการฉ้อโกงของบริษัท เวลล์ เอฟเวอร์ ที่หลอกประชาชนไปทัวร์ญี่ปุ่นกว่า 2 พันคน
 

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามเพื่อเร่งรัดติดตามคดี โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ขณะนี้สามารถควบคุมตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับน.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุน จำนวน 5 คน มีความสัมพันธ์เป็นคนในครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดกับซินแสโชกุน


 

 

โดยเบื้องต้นได้ส่งเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจไปรับตัวทั้ง 5 คน มาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม โดยใช้อำนาจตามมาตรา 44 ควบคุมตัวทั้ง 5 คนไว้ จนกว่าการสอบปากคำจะแล้วเสร็จ ซึ่งคาดว่าจะเดินทางมาถึงกรุงเทพมหานคร ในเวลาประมาณ 19.00 น. อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการออกหมายจับทั้ง 5 คน เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นกับซินแสโชกุนมากน้อยเพียงใด ส่วนกรณีซินแสโชกุนนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทย และมั่นใจจะสามารถจับกุมตัวได้แน่นอน

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงกรณีซินแสโชกุนแอบอ้างว่าจะมีการนำสมาชิกของบริษัทเข้าเฝ้าและจะมีบุคคลพิเศษจากสำนักพระราชวังมาเป็นประธานเปิดงานให้กับบริษัท ว่า ได้ให้กองบังคับการปราบปรามกระทำความผิดเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือ ปอท. รวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อตรวจสอบว่าเข้าข่ายมาตรา 112 หรือไม่

 

 

 

 

รอโหลดคลิปวิดีโอสักครู่...

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ