เล่นใหญ่ไฟกระพริบ!! คุณแม่สายฮาสั่งคนในบ้านทำภารกิจด้วย ม.44 ลูกสาวโพสต์ลงโซเชียล ทำชาวเน็ตขำกระจาย!?!

Publish 2017-04-15 11:07:22

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวเฮฮารับเทศกาลสงกรานต์จริงๆ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพกระดาษที่เขียนด้วยลายมือ เป็นข้อความจากคุณแม่ ระบุว่า... “คำสั่ง คสช.บ้าน ตามกฎหมาย ม.44 ให้บุคคลต่อไปนี้ปฏิบัติหน้าที่ วันที่ 14 เม.ย. 2560 โดยการทำบุญอัฏฐิ และสั่งให้คนในบ้านจัดสถานที่ ศาสนพิธี รวมไปถึงซื้อน้ำดื่ม ซื้อของมาทำอาหารทำบุญเพลพระ ให้เสร็จสรรพภายในวันเวลาดังกล่าว” 

 

ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าวนั้นทำให้ชาวเน็ตพากันแชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมทั้งกล่าวว่าเป็นการหยอกล้อกันในครอบครัวที่น่ารักแฝงไว้ด้วยอารมณ์ขัน และถูกนำไปเทียบเคียงกับนโยบายคืนความสุขแก่ประชาชน และการประกาศใช้ ม.44 ของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งชาวเน็ตชื่นชมว่า คุณแม่บ้านนี้ช่างอินเทรนด์ซะจริงๆ


 

 

โดย น.ส.วรรณพร ฉิมกรด ลูกสาวของบ้านที่มีคำสั่งจาก คสช.บ้าน เปิดเผยว่า ตอนแรกที่เห็นข้อความดังกล่าวแปะอยู่ในบ้าน ก็รู้สึกตกใจและประหลาดใจ เพราะว่าครอบครัวของตนนั้นเป็นครอบครัวที่สนุกสนานอยู่ก่อนแล้ว แต่ไม่คิดว่าคุณแม่จะเล่นใหญ่ จัดหน้าที่คนในบ้านด้วยการเลียนคำสั่ง ม.44 แบบนี้ จนเพื่อนๆ พี่ๆ และญาติก็มาแซวในข้อความของโพสต์ที่ตนลงไปในโซเชียล

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม น.ส.วรรณพร กล่าวอีกว่า ส่วนตัวตนและครอบครับต่างก็ชื่นชอบ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยู่แล้ว เพราะต้องเจอนายกฯ ทุกๆ เย็นทางทีวี โดยตนและครอบครัวนิยมชมชอบในอุปนิสัยของนายกฯ คนปัจจุบันเป็นพิเศษ.

 

 

 

 

ขอบคุณ workpointติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ