ดูนี่เลย!! ใครถอดหมุดคณะราษฎรไม่รู้? แต่เฟสบุ๊ก อาจารย์เทพมนตรี ประกาศถอดหมุดตั้งแต่ ต.ค.59 !?!

ดูนี่เลย!! ใครถอดหมุดคณะราษฎรไม่รู้? แต่เฟสบุ๊ก "อาจารย์เทพมนตรี" ประกาศถอดหมุดตั้งแต่ ต.ค.59 !?!

Publish 2017-04-15 13:02:56

ระหว่างช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ มีเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมืองเกิดขึ้นและกำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง นั่นก็คือกรณี หมุดคณะราษฎร ได้ถูกรื้อถอนและทำการเปลี่ยนหมุดใหม่โดยตามข่าวระบุว่า เพื่อพยายามลบล้างประวัติศาสตร์ของคณะราษฎรที่มีคุณูปการต่อประเทศ  และขณะนี้ทุกคนก็พยายามหาคำตอบว่า ใครเป็นคนทำ กรมศิลปากร กทม. ก็ปฎิเสธว่าไม่ทราบว่าใคร หรือ หน่วยไหนเป็นคนทำ

 

 


แต่ที่น่าสนใจก็คือขณะนี้ในโลกออนไลน์ได้มีการขุดเอาเฟซบุ๊กของ นาย เทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์  ที่ได้เคยโพสต์เฟซบุ๊กไว้หลายครั้งเกี่ยวกับหมุดคณะราษฎร ครั้งแรกวันที่ 31ตค.2559 ว่า ประกาศหาเจ้าของ ถ้าไม่มาขุดเอาไป ภายในวันที่30ธค.2559 ผมกับเพื่อนๆถือว่าไม่มีเจ้าของ จะไปเอาออกหรือทำให้หมดสภาพเอง ถ้ายังอยากเก็บรักษาไว้ รีบขุดออกไปเสียให้พ้น. ขอบคุณครับ.

 

 

 

 

และครั้งที่2 วันที่1พย.2559ได้โพสต์อีกครั้งถึงแนวทางที่จะกระทำคือ ขุดออก ฝังกลบ และใช้กรดมีความเข้มข้นสูงกัดเพื่อทำลายผิวหน้าที่มีตัวเขียน

 

 

 

 

และครั้งที่3 วันที่2พย.2559 โพสต์โดยสรุปว่า ผมได้กำหนดวันเวลาไปแล้ว อย่าเที่ยวใจร้อน จะเอาออกไปเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ประกาศหาเจ้าของตระกูลไหนสักตระกูลก็ไม่เห็นสักคน สมาชิกคณะราษฎรก็ไม่เหลือสักราย แค่คณะบุคคลหนึ่งเท่านั้น ......ผมแสดงความประสงค์ที่จะเอาออกจากลานพระบรมรูปทรงม้า เป็นการแสดงสิทธิ เสรีภาพ เหมือนที่พวกคุณมักใช้สิทธิเสรีภาพไปในเรื่องอื่นๆ ....ผมไม่ได้ด่าใคร ผมแค่ไม่เห็นด้วยกับคณะราษฎรที่มาวางหมุดไว้เช่นนั้น อย่างที่บอกเมื่อไม่มีเจ้าของมาแสดงสิทธิ์ ก็จะได้ดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

สรุปสุดท้ายใครจะเป็นคนทำ อีกไม่นานคงมีคำตอบให้ได้รู้แน่ แต่ที่น่าสนใจก็คือกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ น่าสงสัยว่าในความเห็นและการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนั้นจะมีคนสักกี่คนที่รู้ และเข้าใจความเป็นจริงที่แท้จริงกับประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นในปี 2475 บ้าง?? แล้วที่พากันวิจารณ์อยู่ในขณะนี้เพื่ออะไร??

 

 

 

 

รอโหลดคลิปวิดีโอสักครู่..

 

 

 

 

ขอบคุณ แฟนข่าวบุญระดม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน