ผวาคุกหนัก!!!“ณัฐวุฒิ”ขอเลื่อนแจงรอบ2อ้างเหตุผลเดิมเตรียมเอกสารไม่ทัน“ตร.พัทยา”จ่อหมายจับหากเบี้ยวอีก เผยคลิปเด็ดบงการ“กี้ร์”อยู่ในสำนวนแล้ว

Publish 2017-04-22 13:43:58

จากกรณีสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ได้ออกหมายเรียกนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ให้มาชี้แจงกรณีกลุ่มกปปส.ชลบุรี แจ้งความให้ดำเนินคดี โดยนำหลักฐานคลิป โดยอ้างว่า นายณัฐวุฒิ ได้ปราศรัยบนเวทีการชุมนุมนปช. ในลักษณะว่าเป็นคนสั่งให้นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำนปช.สายฮาร์ดคอร์ นำมวลชนเดินทางไปล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่พัทยา จังหวัดชลบุรีเมื่อปี2552       ก่อนหน้านี้พันตำรวจเอก อภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับสภ.เมืองพัทยา ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว DeepsTnews โดยยืนยันว่า คดีนายณัฐวุฒิ ที่ถูกกลุ่มกปปส.ชลบุรีแจ้งความนั้น จากการตรวจสอบในสารบบไม่พบว่า สำนวนคดีดังกล่าวสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งตนเข้ามาก็เพื่อดำเนินการต่อให้คดีเสร็จสิ้น เพราะที่ผ่านมาคดียังอยู่ระหว่างการสอบสวน พร้อมทั้งออกหมายเรียกนายณัฐวุฒิ

 

       “ออกหมายเรียกคุณณัฐวุฒิไปให้มาพบตำรวจเมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา แต่ทางทนายขอเลื่อนโดยบอกว่า คดีผ่านมานานแล้วขอเวลารวบรวมหลักฐานข้อมูลก่อน อีกทั้งช่วงเวลานัดดังกล่าวอยู่ในช่วงวันสงกรานต์ จึงขอเลื่อนมาในวันที่ 21 เมษายน ทางเราก็อนุญาตให้เลื่อน แต่ยืนยันว่าผมตรวจสอบในสารบบแล้ว ไม่มีการลงไว้ว่ามีคำสั่งไม่ฟ้อง ท่านสุขทัศน์ ย้ายออกไปคดียังไม่เสร็จเลย สำนวนยังค้างอยู่ ผมเข้ามาก็ทำต่อ มารื้อสำนวนทำต่อให้จบ ฉะนั้นสั่งฟ้อง ไม่ฟ้องผมเป็นคนสั่งเอง” พ.ต.อ.อภิชัย กล่าว


       ล่าสุดวันนี้(22เมย.60)พ.ต.อ.อภิชัย ได้เปิดเผยกับทีมข่าว DeepsTnews ถึงความคืบหน้าในคดีดังกล่าว โดยบอกว่าหลังจากที่ได้นัด นายณัฐวุฒิ ตามหมายเรียกมาชี้แจงเรื่องคลิปวีดีโอตามที่ผู้กล่าวหามาแจ้งนั้น ปรากฏว่าเมื่อวานนี้ นายณัฐวุฒิ ไม่ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด โดยให้ทนายความแจ้งขอเลื่อนเป็นครั้งที่2 ซึ่งให้เหตุผลว่า ยังเตรียมเอกสารไม่เสร็จ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็อนุญาตให้เลื่อนไปเป็นวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ ส่วนจะให้ชี้แจงอะไรเกี่ยวกับคลิปขณะนี้คลิปดังกล่าวอยู่ในสำนวนคดีแล้วยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ให้รอผู้ถูกกล่าวหามาพบพนักงานสอบสวนก่อน ซึ่งครั้งต่อไปไม่ให้เลื่อนอีกแล้ว อย่างไรก็ตามรายงานแจ้งด้วยว่า หากนายณัฐวุฒิ ไม่เดินทางมาพบในวันที่ 8พ.ค.นี้ อาจจะต้องมีการขอออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว