เรื่องนี้ต้องขยายผล!!!“ทหาร-ตำรวจ”บุกรวบ“16อดีตทหารพราน”ยึดอาวุธสงคราม ปืน กระสุนอื้อ มีด วิทยุสื่อสาร พบมีคนให้มาใช้ ลุยสอบหาเจ้าของด่วน???

เรื่องนี้ต้องขยายผล!!!“ทหาร-ตำรวจ”บุกรวบ“16อดีตทหารพราน”ยึดอาวุธสงคราม ปืน กระสุนอื้อ มีด วิทยุสื่อสาร พบมีคนให้มาใช้ ลุยสอบหาเจ้าของด่วน???

Publish 2017-04-24 10:00:20

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรกระบี่ เจ้าหน้าที่ทหาร กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ ควบคุมตัว นายเชษฐา แก้วอินทร์ อายุ 43 ปี ชาวตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ พร้อมพวก รวม 16 คน ส่วนใหญ่เป็นอดีตทหารพราน พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 9 กระบอก เป็นของอาสารักษาความสงบหมู่บ้าน ตำบลกระบี่น้อย อาวุธปืนพกสั้น จำนวน 10 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนขนาดต่างๆ จำนวนมาก วิทยุสื่อสาร มาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจภูธรกระบี่       ทั้งนี้พ.ต.ท.จุมพล คณานุรักษ์ รองผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวได้ภายในสวนปาล์มน้ำมัน ของบริษัทสหอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม จำกัด พื้นที่หมู่ 4 ตำบลกระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ขณะกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 30 คน พร้อมอาวุธครบมือเข้าปิดล้อมกลุ่มชาวบ้านเรียกร้องที่ดินทำกินที่เข้าปักหลักอาศัยอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ทางสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรมจังหวัดกระบี่ (ส.ป.ก.) ประกาศเพิกถอนเอกสารสิทธิครอบครอง ส.ป.ก. 4-01 หลังจากตรวจสอบพบว่าบริษัทเอกชนใช้คนงานเป็นผู้ถือครองแทนลักษณะนอมินีเมื่อปีที่ผ่านมา แต่บริษัทยังคงทำประโยชน์เก็บเกี่ยวผลปาล์มน้ำมันมาอย่างต่อเนื่อง

      

       ก่อนหน้านี้ได้สอบสวน นายเชษฐา แก้วอินทร์ อายุ 43 ปี หัวหน้ากลุ่มอ้างว่า ได้รับการว่าจ้างจากผู้นำชุมชนในพื้นที่ให้มาคุ้มกันคนงานของบริษัทที่เข้าเก็บเกี่ยวผลปาล์มน้ำมันในพื้นที่ เพื่อป้องกันกลุ่มชาวบ้านผู้เรียกร้องที่ดินทำกินที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ปาล์มน้ำมันเข้าขัดขวางไม่ให้คนงานตัดผลปาล์ม เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาอั้งยี่ ซ่องโจร พกพา ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย


       อย่างไรก็ตามล่าสุดวันนี้(24เมย.60)พ.ต.ท.จุมพล เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีดังกล่าวกับทีมข่าว DeepsTnews ว่าได้สั่งดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้งหมดไปแล้วโดยแยกเป็น2ข้อหา คืออั้งยี่ซ่องโจร และความผิดตามพรบ.อาวุธปืน มีเพียง1คนเท่านั้นที่มีเพียงอาวุธมีด ซึ่งจาการตรวจสอบอาวุธปืนทั้งหมดบางส่วนจดทะเบียนถูกต้อง และมีบางส่วนที่ต้องนำมาสอบสวนต่อในการหาเจ้าของที่ให้อาวุธปืนดังกล่าวมาใช้ เพราะเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนแล้วปรากฏว่า ปืนทั้งหมด ผู้ต้องหาไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่มีผู้ที่ให้มาใช้ในงานนี้

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : เพจติดตามการปฏิรูปประเทศกับหมอชูชัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน