เงิบเลย!!!“ผบ.ทอ.”ไม่ให้“ณัฐวุฒิ”ใช้หอประชุมจัดทอลค์โชว์-ตะเพิดซ้ำร่วมเวทีปรองดองชาติเกิดความสงบกว่า“เจ้าตัว”วุ่นหาที่ใหม่หรือจะยกเลิกงาน??

Publish 2017-04-25 10:22:36

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.เตรียมจะจัดงานทอล์คโชว์เป็นครั้งแรก เพื่อระดมทุนช่วยการศึกษานักเรียนขาดแคลน ที่หอประชุมกองทัพอากาศในวันที่ 28 พ.ค.นี้ จากนั้นเดลินิวส์ออนไลน์รายงานข่าวว่า พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เปิดเผยกรณีดังกล่าวว่า ขอตรวจสอบก่อนว่าข้อเท็จจริงอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร แต่เรื่องนี้เป็นไปไม่ได้ เพราะจะไม่ให้คนมีสัญลักษณ์ทางการเมือง เข้ามาจัดกิจกรรมในพื้นที่กองทัพอากาศอยู่แล้ว       “กองทัพอากาศไม่เลือกข้าง ไม่ว่าฝ่ายใดเราก็ไม่ให้จัดกิจกรรมในค่ายทหาร และยิ่งเป็นคนที่ถูกเฝ้าจับตามองยิ่งเป็นไปไม่ได้ ทั้งนี้ นายณัฐวุฒิควรจะไปร่วมเวทีปรองดอง มุ่งมั่นให้ชาติเกิดความสงบเรียบร้อยจะเหมาะสมกว่า” พล.อ.อ.จอม กล่าว

 

       ทั้งนี้พบว่ามีการรายงานข่าวเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมาว่า นายณัฐวุฒิ มีความคิดที่จะจัดงานเพื่อระดมทุนโดยจะจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปีที่จะทอล์คโชว์โดยไม่มีเรื่องการเมือง  พร้อมกันนี้ยังมีการแจ้งเบอร์โทรศัพท์สำรองที่นั่งอีกด้วย


       อย่างไรก็ตามทางทีมข่าว DeepsTnews ได้โทรศัพท์สอบถามไปยังเบอร์ที่มีรายงานไว้ถึงการสำรองที่นั่งเพื่อไปชมการแสดงทอล์คโชว์ดังกล่าว ปรากฏว่ามีปลายสายได้รับโทรศัพท์พร้อมทั้งยอมรับว่า เป็นเบอร์สำหรับโทร.จองที่นั่งจริง จากนั้นยอมรับอีกว่าเมื่อวานนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่จัดงานคือหอประชุมกองทัพอากาศ ดอนเมือง ซึ่งเมื่อสอบถามว่าทางผบ.ทอ.ให้เหตุผลในการไม่ให้ใช้สถานที่ว่าอย่างไร ทางผู้รับสายตอบว่าตามที่ลงในเดลินิวส์

 

       “ตอนนี้ทางณัฐุวุฒิกำลังหาคิดหาทางออกของปัญหาอยู่ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป อาจจะหาสถานที่จัดงานใหม่ หรือจะยกเลิกจัดงานไปเลยหรือไม่นั้น ต้องรอสรุปอีกครั้ง เพราะงานจะมีขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคม ส่วนจะเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่ไม่ใช่ส่วนราชการหรือไม่ ก็ต้องรอสรุปจากณัฐวุฒิอีกครั้ง เหตุผลที่เขาไม่ให้จัดที่หอประชุมทอ.ก็ตามที่สื่อลงไปแล้ว”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ