ใช้กรรมจนตาย!! ถึงบทสรุปคดี เอ็ม พญาไท หนุ่มกามวิตถาร ก่อเรื่องสุดเลวข่มขืนลูกจ้างสาว ถ่ายภาพวีดิโอไว้ข่มขู่ ศาลฎีกาสั่งจำคุก 50 ปี !?!

ใช้กรรมจนตาย!! ถึงบทสรุปคดี "เอ็ม พญาไท" หนุ่มกามวิตถาร ก่อเรื่องสุดเลวข่มขืนลูกจ้างสาว ถ่ายภาพวีดิโอไว้ข่มขู่ ศาลฎีกาสั่งจำคุก 50 ปี !?!

Publish 2017-04-25 11:11:15


ถือเป็นเหตุกรณีที่หลายคนอาจหลงลืมไปแล้ว กับความชั่วร้ายที่ผู้ชายคนหนึ่งกระทำกับหญิงสาวคนแล้วคนเล่า  ล่าสุด  วันนี้ (25 เม.ย.) ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีหมายเลขดำ อ.4407/2552 ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุรชัยหรือคณิศร วิวัฒนชาติ หรือ "เอ็ม พญาไท" อายุ 41 ปี และ นางธนวรรณหรือ เดือน อุดมมีชัย หรือคล้ายแพร อายุ 50 ปี ภรรยานายสุรชัย เป็นจำเลยที่ 1-2 ฐานร่วมกันข่มขืนกระทำชำเรา, ข่มขืนใจผู้อื่นให้จำยอมต่อสิ่งใดฯ, หน่วงเหนี่ยวกักขังและ พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490  

 

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 19 เม.ย. - 10 ส.ค. 51 ต่อเนื่องกัน จำเลยที่ 1 ใช้อาวุธปืนบังคับข่มขู่ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงาน หจก.อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเทคทีฟ ของจำเลยทั้งสอง แล้วจำเลยที่ 1 ได้ข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายหลายครั้งหลายหน และข่มขู่จะนำรูปภาพและวีดิโอที่จำเลยที่ 1 แอบถ่ายขณะมีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายไปเผยแพร่ โดยมีจำเลยที่ 2 พูดจาขู่เข็ญ ข่มขืนใจผู้เสียหาย หมิ่นประมาท เหตุเกิดแขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. และที่อื่นเกี่ยวพันกัน จำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธ 

 

โดยคดีนี้ศาลฎีกาพิเคราะห์หลักฐานการนำสืบของโจทก์และจำเลยแล้วให้พิพากษาแก้ โดยปรับบทลงโทษ นายสุรชัย หรือ คณิศร วิวัฒนชาติ หรือ "เอ็ม พญาไท" จำเลยที่ 1 จากเดิมที่ 319 วรรค 1 เป็น 276 วรรค 1 ให้จำคุก 51 ปี 6 เดือน แต่คดีมีลงโทษสูงสุด 50 ปี จึงให้จำคุก 50 ปี และปรับ 1,050 บาท ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ส่วนนางธนวรรณหรือ เดือน อุดมมีชัย หรือ คล้ายแพร อายุ 50 ปี ภรรยานายสุรชัย จำเลยที่ 2  ให้ยกฟ้อง 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากไดัมีการฟังคำพิพากษาฎีกา น.ส.รัศมี ไวยเนตร ทนายความของผู้เสียหายที่เป็นโจทก์ร่วมด้วยนั้น กล่าวว่า คดีอาญาจบแล้ว ฝ่ายผู้เสียหายจะพิจารณากฎหมายเพื่อจะฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายต่อไป ส่วนจำเลยที่ 2 ศาลยกฟ้อง ตนจะไปตรวจดูรายละเอียดคำพิพากษาฎีกาทั้งหมดเพื่อศึกษาข้อกฎหมายอีกครั้ง

 

 

 

 

ทั้งนี้ นายสุรชัย  หรือ คณิศร  วิวัฒนชาติ  หรือ  “เอ็ม พญาไท”  เคยตกเป็นจำเลยคดีใช้กำลังทำร้ายร่างกาย อดีตภรรยาตัวเอง คือ นางอารีวรรณ จตุทอง หรือ "น้องอ้วน" อดีตรองนางสาวไทยปี 2537 ปีเดียวกับ น.ส.อารียา สิริโสภา โดยนายคณิศร ขึ้นโรงพักก่อนแจ้งความที่ สน.พญาไท ว่าภรรยาหายตัวไปจากบ้านเพราะมีเรื่องทะเลาะกัน แต่ต่อมาน้องอ้วน ก็ออกมาโต้ว่า ที่หนีออกจากบ้านเพราะทนความป่าเถื่อนของสามีไม่ได้ มีทั้งการซ้อมอย่างทารุณ เอาก้นบุหรี่จี้ตามร่างกาย และที่หนักหนาสาหัสที่สุดคือ จับ แก้ผ้าเดินรอบบ้าน
       

ถัดมาอีก 3 ปี นายสุรชัย ก่อวีรเวรจนเป็นข่าวครึกโครมอีกครั้ง เมื่อกลางดึก คืนวันที่ 30 มิ.ย. 2540 เมื่อเขา ควงปืนเอ็ม 16 แบบ เอ.2 ชนิดลำกล้องติดเลเซอร์ซึ่งเป็นปืนใช้เฉพาะหน่วยรบพิเศษของทางราชการ เดินอาดๆเข้าโรงพักพญาไท ก่อนลั่นไกรัวยิงเพดานห้องสอบสวนนับ 10 นัด เสียงสนั่นหวั่นไหว แล้วใช้ปืนจี้หัวนายร้อยฝึกหัด 2 นาย พร้อมออกคำสั่งให้คืนปืนพกสั้นของลูกน้องที่ถูกจับคืนมา แต่ตำรวจไม่ยอม ต่อมา พล.ต.ท.โสภณ วราชนนท์ ผบช.น.สั่งให้ พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ นิลคูหา ผบก.สปพ ระดมกำลังหน่วยจู่โจม หน่วยแม่นปืนและหน่วยวางระเบิดเครื่องกีดขวาง เข้าล้อมโรงพักเพื่อรับรอคำสั่งจัดการขั้นเด็ดขาด แต่ พล.ต.ปัญญา บิดา และ รศ.สุรัชนา มารดา เข้ามาเกลี้ยกล่อมบุตรชายจนยอมมอบตัว
       

ทางเจ้าหน้าที่จึงดำเนินคดี 8 ข้อหาหนัก 1.พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติตามหน้าที่ 2.ข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติอันมิชอบด้วยหน้าที่หรือให้ละเว้นการปฏิบัติตามหน้าที่ โดยการใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีหรือใช้อาวุธปืน 3.ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายโดยมีอาวุธปืน 4.หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้ปราศจากสิทธิเสรีภาพในร่างกาย มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีอาวุธปืนสงครามไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต6.พกพาอาวุธปืนในหมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร 7.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมืองหรือหมู่บ้าน 8.กระทำการด้วยประการใดๆ ให้ผู้ที่ถูกคุมขังตามอำนาจหน้าที่ของพนักงานสอบสวนหลุดพ้นการควบคุมโดยใช้อาวุธปืน ซึ่งศาลตัดสินจำคุกอยู่นานหลายปีก่อนจะพ้นโทษออกมา.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน