แชร์ให้ถึงกรมขนส่ง!!! สาวนศ. โพสต์ร้องรถทัวร์ วีไอพีสุดห่วย ไม่เช็ครถ-เสียกลางทาง ไร้ความรับผิดชอบ แถมโทรไปร้องเรียน เจอโทรป่วนกลับ!!??

แชร์ให้ถึงกรมขนส่ง!!! "สาวนศ." โพสต์ร้องรถทัวร์ วีไอพีสุดห่วย ไม่เช็ครถ-เสียกลางทาง ไร้ความรับผิดชอบ แถมโทรไปร้องเรียน เจอโทรป่วนกลับ!!??

Publish 2017-04-25 14:05:32

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นนักศึกษาสาวรายหนึ่งได้ร้องเรียนมายัง ทีมข่าว Deep News โดยก่อนหน้านี้ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า...

อ่านหน่อยอร่อยมาก พยายามทุกทางแล้วร้องเรียนไม่ช่วย รับเรื่อง ส่งเรื่อง เป็นอาทิตย์ เริ่ม!!!
สวัสดี วันนี้มารีวิวรถทัวร์ บริษัทิหนึ่งที่เป็นตัวเลขตอง ความวีไอพีไม่ได้ช่วยอะไรค่ะ  จองตั๋วยอดเร็ว บริการยอดแอ้ รถออกจากภูเก็ต ไป กรุงเทพ ออกจากภก 18.04น. เวลารอพังงา 19.00น. เวลาจริงรถมาประมาณ 20.30 น. ทราบเหตุมาช้าจากคนรถบริเวณนั้นว่า คนขับถูกปรับข้อหา ไม่รัดเข็มขัดนิรภัย เลยมาช้า (55555555555 คนขับพลาดจุดๆนี้ ความไว้วางใจหล่นปรู๊ดเลย) และทางรถไม่ได้แจ้งหรือขออภัยในความล่าช้าและสาเหตุแค่อย่างใด
 

 
โอเค ไปต่อ ออกจากพังงา ถึงแถวนาเหนือ จ.กระบี่ จู่ๆ รถจอดข้างทาง ในความมืดและเงียบสงัด พนักงานไม่แจ้งอะไรทั้งนั้น แล้วได้ยินเสียงตะโกนข้างล่างรถว่า "แตกแล้ว แตกแล้วพี่! " เราก็งง นึกว่ายางแตก ก็คิดว่าเออเดะเค้าซ่อม สักพัก ดับเครื่องรถ หายใจก็ลำบาก ยังค่ะ ยังคงไม่แจ้งอะไร สักพัก สตารท์รถ มีเสียงตะโกนอีกว่า "พี่ๆพอก่อน ควันเต็มเลยพี่!" ที่ตกใจว่าคนตะโกนก็กูนี่แหละค่า อี้เชี่ยยยย กุจะลงจากรถดีไหม มันจะระเบิดไหมเนี่ยยย แล้วก็ดีบเครื่องรอ ในที่สุดก็สตาร์ทรถวนกลับมาที่ปั๊มปตท ตรงข้ามตำรวจทางหลวงนาเหนือ แล้วถึงจะบอกว่ารถมีปัญหา หม้อน้ำเดือดครับ เชิญเดินหาไรกินในเซเว่นก่อน ถถถถถถถถถถถ หรรษามากค่ะ รอเรื่อยๆ จน 4 ทุ่มครึ่ง เลยถามเด็กรถว่านี่จะจัดการเรื่องนี้ยังไง เค้าบอกว่าเดี๋ยวมีรถเสริม เลยถามต่อว่ามาจากไหน ตอบว่าจากภูเก็ต เลยถามต่อว่า แล้วออกมายังคะ ตอบว่า สักพักละ เลยถามต่อว่าตอนนี้ถึงไหน แล้วคะ เค้าก็ไม่ตอบ เลยบอกว่าขอโทษนะคะช่วยโทรให้หน่อยได้ไหมคะ เค้าก็บ่ายเบี่ยงทำหน้าเซ็ง แล้วเดินหนี นี่ก็รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยทันทีค่ะ

ก่อนหน้าได้ติดต่อร้องเรียนไปยัง 1584 สักพักมีเบอร์แปลกโทรมา เชิงก่อกวนแล้วถามว่าอยู่ไหน นาเหนือหรอ (!!!กุยังไม่ได้ตอบว่าอยู่ไหน แล้วเค้าจะรู้ได้ไงอ่ะถ้าไม่ใช่คนขนเหล่านี้) น่าเห็นดูหลาว(น่าเอ็นดู) เลยถามว่านี่เป็นใคร เค้าก็ตอบมาว่า ลองคิดดูสิ ให้เวลาคิด เผื่อจะคิดออก นี่รู้สึกไม่ปลอดภัยอย่างแรงเลยรีบวาง ตอนนี้กลับบ้านแล้วค่ะพ่อแม่ไปรับ พอเอากระเป๋าลง คนขับรถวิ่งมาหา ถามว่าจะกลับบ้านเลยหรอครับ พอดีรถมีปัญหา จะรอไหม อีกสักชั่วโมง พอรถจากกรุงเทพมาถึงภูเก็ต ก็ให้ตีมานี่เลย 555555555 อยากถามว่าพี่ไม่เช็ครถหน่อยหร้อ ฮือออ ความปลอดภัยจะเหลือไหมเนี่ย ลาก่อยยนยนนยนน
 


ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ติดต่อทีมข่าว พร้อมระบุว่า...ภายหลังจากที่ตนได้โทรศัพท์ไปร้องเรียนจากหมายเลขของกรมขนส่งและเบอร์โทรศัพท์ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้มีเบอร์โทรศัพท์เป็นบุคคลปริศนาโทรมาหาเธอและพูดจาคล้ายก่อกวน รวมทั้งได้นำเบอร์โทรศัพท์ของเธอเพิ่มเพื่อนมายังแอฟพลิเคชั่นไลน์และเข้ามาทัก โดยอ้างว่ามาสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งจากข้อความที่สนทนาเธอเห็นว่าไม่สมควรเนื่องจากเบอร์โทรศัพท์ที่เธอได้ให้ไว้ก่อนซื้อตั๋วโดยสารเป็นความลับของลูกค้า ไม่น่าจะนำมาเปิดเผยแบบนี้ ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวระบุด้วยว่าตนต้องการให้กรมขนส่งเข้ามาดูแล และตรวจเช็คความปลอดภัยของ ผู้โดยสาร รวมทั้งมาตรฐานของรถทัวร์ก่อนออกเดินทางด้วย
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม