พสกนิกรไทยใจสลาย...หมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ "ในหลวงร.๙" ประกาศเป็นทางการแล้ว (ดูหมายกำหนดการ)

Publish 2017-04-25 15:55:46

มีความชัดเจนอย่างเป็นทางการแล้วในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หลังจากที่วันนี้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้รับทราบกับหมายกำหนดการงานพระราชพิธีดังกล่าวแล้ว พร้อมมีการแถลงข่าวโดย พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้รับทราบผลการดำเนินการของคณะกรรมการอำนวยการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกำหนดงานพระราชพิธีทั้งสิ้น 5 วัน คือ วันที่ 25-29 ต.ค.2560  ดังนี้ 


 
 

 

วันที่ 25 ต.ค. เวลา 17.30 น. พระราชพิธีพระราชกุศลออกพระเมรุมาศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง วันที่ 26 ต.ค. เวลา 7.00 น. พระราชพิธีเชิญพระบรมศพจากพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทไปยังพระเมรุมาศ เวลา 17.30 น.-22.00 น. พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ พระเมรุมาศ วันที่ 27 ต.ค. เวลา 8.00 น. พระราชพิธีเก็บพระบรมอัฐิ ณ พระเมรุมาศ 28 ต.ค. เวลา17.30 น. พระราชพิธีพระราชกุศลพระบรมอัฐิ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท 


 


29 ต.ค. เวลา 10.30 น. พระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลและเชิญพระโกศพระบรมอัฐิขึ้นประดิษฐานพระวิมานบนพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท เวลา 17.30 น. พระราชพิธีบรรจุพระบรมราชสรีรางคาร ณ.วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ซึ่งทั้ง2วัดจะถือเป็นวัดประจำพระองค์รัชกาลที่ 9 และพร้อมกันนี้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรียังมีมติเห็นชอบให้วันที่ 26 ต.ค.วันพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ เป็นวันหยุดเพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในพระราชพิธี ถือเป็นพระราชพิธีสำคัญที่มีความหมายต่อจิตใจของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน