ไม่มีอะไรพีค+พลิกขนาดนี้แล้ว!เรื่องจริงที่เพิ่งถูกเปิดเผยเพื่อนบ้านเล่าพ่อเด็กแฝดทำงานหนัก7ปีสร้างฐานะตกแต่งบ้านทุกวันเพื่อลูกสาวทั้งสอง!?!

Publish 2017-04-25 19:40:24

จากกรณีที่มีคลิปเผยแพร่ภาพทางโลกโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับเหตุการณ์พ่อและยายกับป้าพากันยื้อแย่งเด็กหญิงฝาแฝด คือ น้องใบบัว และน้องใบตอง อายุ 7 ขวบ ซึ่งยายและป้า คือ นางเสาร์ พวงท้าว อายุ 66 ปี และนางปุณณภัทร พวงท้าว อายุ 43 ปี เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด และต่อมาพ่อของเด็กได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจและทนายความมารับเด็กไป ท่ามกลางเสียงร้องไห้คร่ำครวญของเด็กฝาแฝดที่ไม่ต้องการจากยายและป้าไปอยู่กับพ่อเพราะไม่ทราบมาก่อนว่าคนที่เป็นพ่อเป็นใครมาจากไหน ต่อมายายได้วอนขอให้นายกรัฐมนตรีได้ให้ความเป็นธรรมและให้ความช่วยเหลือด้วย ต่อมาพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ศรีสะเกษ ได้เร่งประสานงานกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นนทบุรี เพื่อให้ไปเยี่ยมเด็กฝาแฝด และตรวจสภาพความเป็นอยู่ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น 

 

 

 


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของพ่อเด็กแฝด ที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พบว่าบ้านยังคงปิดเงียบเหมือนเมื่อวาน ซึ่งในวันนี้มีเพียงเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี เดินทางมาดูที่บ้านด้วยเช่นกัน 


 

 

ทั้งนี้เพื่อนบ้านพ่อเด็กแฝด กล่าวว่า พ่อของเด็กแฝด พูดคุยกับเพื่อนบ้านเสมอว่า คิดถึงลูกฝาแฝดหญิงที่อยู่กับยายกับป้าที่ต่างจังหวัด ตอนนี้ตัวเขาเองพอมีเงินเก็บมีฐานะพอที่จะไปรับลูกสาวมาอยู่ด้วย และก็ไม่เคยทอดทิ้งลูกสาวตามที่เป็นข่าว ยังคงส่งเสียเงินทองไปให้ทางโน้นเสมอมา

 

 

 

 

"เห็นเขากลับจากทำงานก็นั่งตกแต่ง-ซ่อมแซมบ้านเองทุกวันตลอด เตรียมรับลูกสาวมาอยู่ด้วย คนเป็นพ่อเมื่อได้ลูกคืนมาแล้วหนูว่าเขาคงไม่สนใจอะไรแล้วแหละ คนเราได้สิ่งที่รักกลับมาจะมีอะไรดีใจเท่า กับที่เป็นข่าวในโลกโซเชียลว่า ยายเลี้ยงมา 7 ปี ต้องมีความผูกพันกัน แต่ในทางกลับกัน กับการทำงานหนักของพี่เขามา 7 ปี เพื่อสร้างฐานะ นำลูกกลับมาเลี้ยงเอง เคยนัดไปเอาลูกแต่ไม่ได้ลูกกลับ และครั้งสุดท้ายต้องพึ่งทนายและศาล”

 

 

ด้านนางสาวอมรศรี รัศมิทัต หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านของบิดาหนูน้อยฝาแฝดแล้วหลายครั้ง เพื่อสอบถามความเป็นอยู่ สภาพจิตใจเด็กและตัวผู้เป็นบิดา แต่พบว่าบ้านยังคงปิดและติดต่อเจ้าตัวไม่ได้ ตอนนี้ก็อยู่ระหว่างประสานและติดต่อผ่านทนายความของบิดาเด็กอยู่ รายละเอียดอื่นๆ ก็คงมีให้ได้เพียงเท่านี้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ