นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณยิ่ง!!"ในหลวง ร.๑๐"พระราชทานชุดสักการะ"พระบรมรูปทรงม้า"กับปชช.ทั่วไป"นพ.สราวุฒิ"โพสต์เล่าจะมีกิจกรรมแสดงดนตรีทุกเสาร์

Publish 2017-04-27 16:15:03

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่พี่น้องประชาชนคนไทยหลายคนอาจยังไม่ได้รับรู้ โดยเป็นทางด้าน นาวาอากาศโท นายแพทย์สราวุฒิ เนียมลอย นายแพทย์ประจำ โรงพยาบาลสมิติเวช ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Sarawut Niamloi" เป็นภาพวงดุริยางค์ทหารจำนวนหนึ่งร่วมบรรเลงเพลง ณ บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า 

 

พร้อมทั้งข้อความบอกเล่ากิจกรรมดี ๆ ที่เกิดขึ้นบริเวณโดยรอบลานพระราชวังดุสิต โดยมีรายละเอียดที่หากประชาชนคนไทยได้รับทราบย่อมซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณยิ่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เป็นที่สุด


โดย นาวาอากาศโท นายแพทย์สราวุฒิ เนียมลอย ได้โพสต์รายละเอียดสำคัญที่ปรากฎในเฟซบุ๊ก ระบุว่า...

 

 

 

 

"กิจกรรมใหม่ๆ ที่ลานพระราชวังดุสิต หรือที่ประชาชนชาวไทยนิยมเรียกกันว่า ลานพระบรมรูปทรงม้า ที่เป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้
จากนี้ไปทุกเวลา 0700 น. ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า จะมีการผลัดเปลี่ยนเวรทหารราชองครักษ์ ที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ ในทุกพระราชวัง โดยจะมีการปิดการจราจร ตั้งแต่ 0500 ถึง 0800 น. หลังจากนั้นสัญจรได้ตามปกติ

 

นับเป็นบุญและสิริมงคลแก่ปวงประชาชาวไทยยิ่งนัก ที่ได้ทรงพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณ ให้ประชาชนได้สัญจรผ่านลานพระราชวังดุสิต ซึ่งเป็นเขตพระราชฐานมาแต่สมัยรัชกาลที่ 5
และในทุกวันเสาร์ ทุกท่านจะได้ฟังการบรรเลงเพลงจากวงดุริยางค์ทหาร ณ ลานพระราชวังดุสิต เพื่อให้ประชาชนได้มีพื้นที่พักผ่อนและพบปะกัน
ทั้งนี้ มีรายงานข่าวจาก ทบ. ว่า วงดุริยางค์ ทบ. จะประเดิม เป็นวงแรก แสดงดนตรี ในวันเสาร์ที่ 29 เมษายนนี้ เป็นครั้งแรก จากนั้นเสาร์ต่อไป ก็จะให้ วงดุริยางค์เหล่าทัพผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาแสดงดนตรีเป็นประจำ

 

ในภาพคือชุดสักการะ ดอกไม้ธูปเทียน หมากพลูครบชุด ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้กับประชาชนที่ได้เดินทางมาสักการะพระบรมรูปทรงม้า
เป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ขอพระองค์จงทรงพระเจริญ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Sarawut Niamloiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ