อุทาหรณ์ชีวิตเสี่ยง!!สถานทูตไทยแจงด่วนปมสาวไทยตกตึกตายปริศนาในบาห์เรนไม่รู้เรื่องแชทหลุดโซเชียลข้อความสุดท้ายโดนแก๊งค้ากามข้ามชาติขู่ฆ่า?

อุทาหรณ์ชีวิตเสี่ยง!!สถานทูตไทยแจงด่วนปมสาวไทยตกตึกตายปริศนาในบาห์เรนไม่รู้เรื่องแชทหลุดโซเชียลข้อความสุดท้ายโดนแก๊งค้ากามข้ามชาติขู่ฆ่า?

Publish 2017-04-28 12:13:39

สืบเนื่องจากกรณีที่คนในสังคมให้ความสนใจพร้อมทั้งต่างวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในขณะนี้ เมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดังอย่าง "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้มีการนำเรื่องราวที่น่าสนใจ เมื่อมีการตีแผ่เรื่องสุดสลด กรณีการค้ากามของผู้หญิงที่ถูกระบุว่าเป็นชาวไทยในต่างแดน และนำพาไปถึงการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน โดยเป็นเรื่องของหญิงไทยรายหนึ่งที่ไปทำอาชีพค้ากาม ซึ่งในเวลาต่อมาได้เสียชีวิตลงโดยถูกระบุว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ทางญาติไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น 

 

 

 
ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Royal Thai Embassy, Manama" ได้ออกมาชีแจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า...เกี่ยวเนื่องกับกรณีหญิงไทยตกจากอาคารเสียชีวิต สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอเรียน ดังนี้

 

1. สถานเอกอัครราชทูตฯ ไม่เคยได้รับแจ้งจากมารดาผู้เสียชีวิตว่าผู้เสียชีวิตถูกขู่ฆ่าก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะเสียชีวิต 

 

2. ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจบาห์เรนได้ประสานงานกับสถานเอกอัครราชทูตฯ เพื่อแจ้งเหตุการณ์ 

 

3. สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบเหตุที่โรงพยาบาลและประสานกระทรวงการต่างประเทศ และญาติผู้ประสบเหตุเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือและขั้นตอนตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง 

 

4. อย่างไรก็ดี ทางโรงพยาบาลแจ้งต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ว่า แม้ว่าทางโรงพยาบาลจะพยายามผ่าตัดรักษาพยาบาลผู้ประสบเหตุอย่างเต็มความสามารถ ทว่าผู้ประสบเหตุทนพิษบาดแผลไม่ไหวและได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

 

5. สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานให้กระทรวงการต่างประเทศและญาติรับทราบเกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้ประสบเหตุและได้ประสานงานเกี่ยวกับการดำเนินงานเพื่อจัดการศพต่อไป 

 

6. เจ้าหน้าที่ตำรวจบาห์เรนได้แจ้งว่า กำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด ผลสรุปเป็นอย่างไรจะแจ้งให้สถานเอกอัครราชทูตฯ ทราบในโอกาสแรกต่อไป และหากพบว่า มีผู้กระทำความผิดก็จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด 

 

7. ในชั้นนี้ ยังไม่มีการสรุปผลคดีใดๆ จนกว่าการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจบาห์เรนจะเสร็จสิ้น

 

8. ชุมชนไทยในบาห์เรนได้รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยความโศกเศร้าและพร้อมเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือต่อไป
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน

 

 

 


ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นข้อความที่ถูกแชร์ในโลกออนไล์ถูกระบุเอาไว้ว่า... #หญิงไทยในบาห์เรนตกตึกตาย #ทางการนึกว่าฆ่าตัวตาย #แม่ร้องสถานทูตก่อนหน้านี้ลูกบอกถูกแม่แท็คขู่ฆ่า #ปมค้าประเวณีอาจเป็นสาเหตุ

 

สวัสดีค่ะ อยากให้คุณควีน ช่วยตีแผ่การค้าประเวณีของผู้ไทยในบาห์เรนนะคะ เพราะมันเป็นปัญหามานานและไม่ได้รับการแก้ไขที่แท้จริงซักที ทั้งรายการทางช่องเจ็ดเคยมาตีแผ่ความจริง ทั้งมูลนิธิปวีณา ทั้งคุณบุ๋ม ก็เคยมาแต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า


คนเขียนมาเล่าไม่ได้มีประสบการณ์ตรงนะคะ แต่เห็นเพราะทำงานที่นี่ค่ะ ผู้หญิงคนไทยที่มาบาห์เรน 90% มาทำงานค้าประเวณีแทบทั้งนั้น พอโดนจับก็บอกว่าโดนหลอกมา ทั้งๆ ที่เต็มใจมา คือหากโดนหลอกมาแต่มีโทรศัพท์ใช้ ออกไปไหนมาไหนได้ไปกินไปดื่มไปเลี้ยงผู้ชายก็เยอะ ถ้าจะให้เขียนยาวมาก มีหลายแง่มุมที่น่าสนใจ


**ผู้หญิงคนไทยมาทำงานขายตัวเลี้ยงผู้ชายบาห์เรนก็เยอะ โดนผู้ชายบาห์เรนหลอกใช้ให้หาเงิน โดยหลอกให้หลงรัก แล้วหาเงินให้เขา สุดท้ายพอเขาได้เงินเยอะแล้ว เขาก็ทิ้งไปแต่งงานกับผู้หญิงบาห์เรนด้วยกัน ก็เกิดการหึงหวง โกรธแค้น จนต้องแลกด้วยชีวิต

 

**คนไทยสามารถเข้ามาบาห์เรนง่าย ไม่ต้องขอวีซ่า สามารถมาแล้วขอวีซ่าที่แอร์พอร์ตได้เลย ก็เลยเป็นช่องให้มีคนเข้ามาเยอะ แล้วก็โอเว่อร์สเตย์ก็เยอะ(อยู่แบบไม่มีวีซ่า)

 

**หลายเคสท้องแล้วต้องทำการคลอดเองเพราะไม่มีเอกสารจะไปคลอดที่โรงบาลก็กลัวโดนจับ สังเวยชีวิตก็มี

 

**ไม่สบายก็ไม่สามารถไปหาหมอได้ ทำให้มีโรคติดต่อร้ายแรงแล้วไม่รู้ตัว

 

**บอกครอบครัวจน แต่ใช้กระเป๋าใบละแสน ทุกอย่างแบรนด์หมด

 

ไม่ทราบคุณควีนสามารถตีแผ่เรื่องนี้ให้สังคมรู้ได้ไหมคะ ถ้าทำได้อยากให้ทำค่ะเพราะเร็วๆ นี้ก็มีคนไทยตกตึกไม่ทราบสาเหตุ ส่งมาให้ดูด้วยค่ะ ตอนแรกบอกน้องฆ่าตัวตายเอง แต่ทางครอบครัวน้องส่งข้อมูลให้สถานทูตว่าไม่ใช่ฆ่าตัวตาย แต่มีคนจะทำร้ายค่ะ อยากให้คุณควีนตีแผ่ ยินดีให้ข้อมูลเชิงรุกค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : แหม่มโพธิ์ดำRoyal Thai Embassy, Manamaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน