ส่งผู้กล้ากลับแผ่นดินเกิด!!!ค้นประวัติ6ทหารพลีชีพล้วนมาจากต่างถิ่น“เหนือ-อีสาน-ตะวันออก”เสียสละปกป้องแดนใต้“มทภ.4”สั่งดูแลครอบครัววีรชน

Publish 2017-04-28 12:21:23

       จากกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแล้วยิงถล่มซ้ำเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1114 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ทำให้มีกำลังพลเสียชีวิต 4 นาย ประกอบด้วย ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ อายุ 33 ปี อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) วีรวิทย์ ธรรมนาม อายุ 29 ปี อส.ทพ.ธารา กอบเกตุ อายุ 30 ปี และ อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูรอายุ 26 ปี ทั้งยังมีกำลังพลได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 นาย เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 27 เม.ย.60 ที่บ้านริแง หมู่ 3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ขณะนั่งรถกระบะกลับจากราชการในพื้นที่ อ.เมืองนราธิวาส มุ่งหน้ากลับฐานปฏิบัติการนั้น ต่อมาอส.ทหารพราน มาโนช ไมตรีสัมพันธ์ อายุ 31 ปี และ อส.ทหารพราน ยุทธยงค์ มุงธิราช อายุ 30 ปี ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดและถูกยิงตามร่างกายหลายแห่งอาการสาหัส โดยถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมืองนราธิวาส ได้เสียชีวิตลงด้วย       สำหรับพิธีรดน้ำศพทหารพรานทั้ง 6 นาย จะจัดขึ้นที่วัดบางนรา อำเภอเมืองนราธิวาส ในวันศุกร์ที่ 28 เมษายน ก่อนจะเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด โดยสิบเอกพรชัย เคลื่อนไปที่จังหวัดยโสธร อส.ทหารพราน ธารา ไปที่ จังหวัดนครสวรรค์ อส.ทหารพราน ธนะพงษ์ ไปที่ จังหวัดระยอง อส.ทหารพราน วีรวิทย์ ไปที่ จังหวัดสุรินทร์ อส.ทหารพราน มาโนช ไปที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และอส.ทหารพราน ยุทธยงค์ ไปที่จังหวัดสกลนคร


       ขณะวันนี้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พันเอก ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงข่าวเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 1114 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ เมื่อถึงบริเวณถนนสายชนบท บ้านริแง หมู่ที่ 3 ตำบลผดุงมาตร อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ซุ่มโจมตีและใช้อาวุธปืนสงครามยิงซ้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 6 นาย

 

       ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของทหารหาญ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และสมศักดิ์ศรีของชายชาติทหารที่ได้เสียสละแม้ชีวิต เพื่อความสงบสุขของพื้นที่และของพี่น้องประชาชน ซึ่งวันนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 จะเป็นประธานรดน้ำศพเวลา 11.00 น. ณ วัดบางนรา อำเภอเมืองนราธิวาส และเวลา 13.00 น.พิธีส่งศพเพื่อบำเพ็ญกุศล ณ ภูมิลำเนา ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้ส่วนที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องสิทธิของกำลังพลทุกนาย รวมถึงดูแลครอบครัวของวีรชนผู้สูญเสียตามสิทธิที่ได้รับตามระเบียบของทางราชการอย่างเต็มที่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว