เพราะสังคมยังเป็นแบบนี้ไง!!! นักเขียนสาวชื่อดัง ผูกคอตาย เผยตัวละครเอกที่ถูกครูข่มขืนในนิยายคือตัวเธอเอง!!!

เพราะสังคมยังเป็นแบบนี้ไง!!! นักเขียนสาวชื่อดัง ผูกคอตาย เผยตัวละครเอกที่ถูกครูข่มขืนในนิยายคือตัวเธอเอง!!!

Publish 2017-05-02 16:50:49

หลังจาก เว็บไซต์ไชน่าโพสต์ มีรายงานข่าวที่สร้างความฮือฮาในสังคมไต้หวัน เมื่อ หลินอี้หาน นักเขียนสาววัย 26 ปี เจ้าของหนังสือนิยายขายดี ได้แขวนคอเสียชีวิตในบ้านที่ไทเป ก่อนที่ครอบครัวจะออกมาเผยถึงความจริงอันน่าหดหู่ เมื่อเรื่องราวเด็กสาววัยเรียนที่ถูกครูล่อลวงไปข่มขืนในหนังสือของเธอ ไม่ใช่เพียงเรื่องแต่งจากจินตนาการ หากแต่เป็นเรื่องราวที่นำมาจากชีวิตจริงของเธอเอง 
โดยสำนักพิมพ์ Guerrilla Publishing ได้ใช้เฟซบุ๊กเปิดเผยข้อความที่ได้รับจากพ่อกับแม่ของนักเขียนสาว ระบุว่า ความทุกข์ทรมานที่หลินอี้หานเผชิญอยู่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนนำไปสู่ความตายของเธอ ไม่ได้เกิดจากภาวะซึมเศร้าเป็นสาเหตุหลัก หากแต่เกิดจากแผลใจที่เธอถูกครูในโรงเรียนล่อลวงและข่มขืนเมื่อ 8-9 ปีก่อน

 

สำหรับหนังสือของหลินอี้หาน บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวที่ถูกข่มขืนโดยครูของตัวเอง สะท้อนให้เห็นความเจ็บปวดและความหวาดหวั่นของเด็กสาวผู้ตกเป็นเหยื่อ หนังสือของเธอได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก โดยถูกพิมพ์ซ้ำแล้วถึง 5 ครั้งหลังตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ปลุกกระแสความสนใจข้อบกพร่องของระบบการศึกษาที่ไต้หวัน รวมถึงด้านกฎหมายความผิดเกี่ยวกับเพศที่ไม่สมบูรณ์ ตลอดจนการรักษาพยาบาลที่ไม่เพียงพอต่อการช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางจิต

 

 


"เธอเขียนหนังสือเล่มนี้ เพระหวังว่าจะไม่มีเด็กสาวพบเจอกับเรื่องราวแบบนี้ในสังคมอีก" แม่ของนักเขียนสาว เผย 

 

ทั้งนี้สำหรับหลินอี้หาน เธอเกิดมาในครอบครัวของแพทย์ที่มีชื่อเสียงในไถหนาน เธอเป็นเด็กสาวหัวดีที่สอบได้คะแนนเต็ม 75 คะแนน ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยเมื่อปี 2552 และได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแพทย์ อย่างไรก็ตามเธอกลับประสบกับภาวะซึมเศร้าในช่วงวัยรุ่น เธอดรอปเรียนหลังเข้ามหาวิทยาลัยได้ 2 สัปดาห์ และเปลี่ยนไปเรียนสาขาวรรณคดีจีน แต่ภาวะซึมเศร้าทำให้เธอไม่สามารถเรียนจบได้อีกครั้ง จนต้องหยุดเรียนในชั้นปี 4

 

 

ครั้งหนึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า "ฉันมักทรมานจากอาการป่วยทางจิต ที่ทำให้ไม่สามารถเข้าโรงเรียนได้เป็นเวลานาน มันทำให้เธอรู้สึกแย่"

 

            ในขณะที่ตามกฎหมายของไต้หวัน ระบุว่า ผู้ใหญ่ที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี ไม่ว่าจะได้รับความยินยอมหรือไม่ก็ตาม นับว่าเป็นการข่มขืน แต่ หยางซูฮุ้ย ทนายความ ชี้ว่าหากตอนที่เกิดเหตุกับหลินอี้หาน เธอมีอายุมากกว่า 16 ปี ทางครอบครัวสามารถนำตัวครูที่กระทำผิดมาดำเนินคดีได้หากมีหลักฐานพิสูจน์ว่าหลินอี้หานถูกบังคับหรือข่มขู่ให้มีเพศสัมพันธ์กับครูรายดังกล่าว

 

 

 

ขอบคุณ : kapookติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัณย์ สัมนาวงศ์

ติดตามข่าวอื่นๆ