กวาดให้สิ้น!!รอง ผบ.ตร.เผยปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/4 ตรวจค้น 31 จุด ตัดเส้นทางการเงินเครือข่ายยาเสพติด(มีคลิป)

Publish 2017-05-02 18:16:22เวลา 13.20 น. วันที่ 2 พฤษภาคม  60  ที่หอประชุม ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ จ.อุดรธานี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในการแถลงข่าว ในการปฏิบัติการชัยยะ สยบไพร 60/4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ที่ร่วมกัน 10 หน่วยงาน  เป็นการปฏิบัติการพร้อมกัน  3 ภาค จำนวน 31 จุด คือ ภาคใต้ 5 จุด ภาคกลางที่กรุงเทพฯ 4 จุด และภาคตะออกเฉียงเหนือ 22 จด เฉพาะที่จังหวัดอุดรธานี 15 จุด

 

โดยผลการปฏิบัติจู่โจมจับกุมตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่มีหมายจับ โดยเฉพาะที่จังหวัดอุดรธานี 15 จุด มีเป้าหมายหลัก  อยู่ที่บ้านเลขที่ 92/12 ถนนโพนพิสัย เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายรัชพล รัฐสพลพกรณ์ ซึ่งเปลี่ยน ชื่อและนามสกุลมา 3 ครั้ง และมีหมายจับศาลอาญาที่ 130/2560 จึงได้ทำการควบคุมตัวตามหมายจับนอกจากนี้แล้วเมื่อวันที่ 30 เมษายน  60 เจ้าหน้าที่ ปปส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมตัว ท้าวเอียหรือเอก มิ้งไซย อายุ 23 ปี ราษฎรแขวงสะหวันเขต สปป.ลาวได้ในขณะที่ นายเอียฯ  ขับรถเดินทางมาทำธุระ ในเมืองมุกดาหาร นอกจากนี้แล้วก็ได้ทำการตรวจยึดตรวจหรู 9 คัน และรถจยย.1 คัน  โฉนดที่ดิน 2 แปลง เครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ 18 รายการ สมุดเงินฝากธนาคาร 10 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 7 บัตร,หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท 17 แห่ง,และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการธนาคารต่างๆอีก 28 รายการ มูลค่าทรัพย์สินที่ถูกยึดตรวจสอบทั้งหมดประมาณ 100 ล้านบาท โดยยังสามารถจับผู้ต้องหารายย่อยได้อีก 3 คน ของกลางยาบ้า 100 เม็ด ปืน 2 กระบอก

 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.  เปิดเผยว่า ในการเปิดยุทธการในครั้งนี้ เป็นการดำเนินการตัดวงจรการเงินของบุคคลที่เป็นเครือข่ายยาบ้าของ นาย นายไซซะนะ  แก้วพิมพา และท้าวสีสุก  ดาวเรือง  ที่ได้รับจากมูลมาจากประเทศลาว แล้วเราทำการออกหมายจับนายรัชพล รัฐสพลพกรณ์ ที่เกี่ยวข้องกับในขบวนการเงิน  ในตอนนี้สถานการณ์ในเรื่องยาเสพติด เราปฏิบัติการ ในเรื่องการป้องกันปราบปรามและจับกุม ที่ได้ยาบ้า4 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 100 กิโลกรัม แล้วทำการทลายเครือข่ายการเงินของพวกยาเสพติดถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ

 สำหรับนายรัชพล รัฐสพลพกรณ์ เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ทำหน้าที่ธุรกรรมการเงิน หลังจากทำการจับกุม นายไซซะนะ แก้วพิมพา แล้ว ทำประเทศลาว ก็ได้ทำการ ท้าวสีสุก  ดาวเรือง ซึ่งทั้งสองคน นี้ มีเครือข่ายยาเสพติดในประเทศลาว , ประเทศไทย และขยายไปประเทศมาเลเซีย  ซึ่งทางตำรวจจะทำการขยายผลเครือข่ายที่เหลือดังกล่าว ต่อไป

 

 

ข่าว/ภาพ นายกฤษดา จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ 
Suggess News