โซเชียลหลบไป!! เจอแล้วอึ้ง?? แยกเดียวในประเทศไทยชาวบ้านใช้เป็นจุดประชาสัมพันธ์ งานสำคัญที่ไม่มีใครอยากเป็นเจ้าภาพ?? (ชมภาพ)

โซเชียลหลบไป!! เจอแล้วอึ้ง?? แยกเดียวในประเทศไทยชาวบ้านใช้เป็นจุดประชาสัมพันธ์ งานสำคัญที่ไม่มีใครอยากเป็นเจ้าภาพ?? (ชมภาพ)

Publish 2017-05-04 13:16:28

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ใครเห็นต่างก็ต้องงุนงงไปตามๆ กัน เมื่อประชาชนที่ขับรถผ่านไป-มาต้องพบป้ายข้างทางที่มีลักษณะแปลกตาที่สี่แยกนาบินหลา หมู่ที่ 1 ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง โดยป้ายดังกล่าวเป็นป้ายประกาศงานศพของชาวบ้านปักเรียงกันเป็นแถวยาวเหยียดนับได้ 15 งาน หรือ 15 ศพ โดยญาติของผู้ตายแต่ละศพต่างเล็งพื้นที่ติดประกาศบอกบุญงานศพที่สี่แยกนาบินหลา เนื่องจากเป็นถนนสายเลี่ยงเมืองเชื่อมโยงเส้นทางเข้าสู่ใจกลางเมืองตรัง อ.นาโยง ย่านตาขาว และสิเกา ทำให้แต่ละวันมีปริมาณรถมากกว่า 2,000 คันชาวบ้านจึงนิยมนำใบประกาศงานศพมาปักไว้เพื่อบอกทางไปงาน 

  

 

โดยตั้งแต่มีการตัดถนนบายพาสผ่านสี่แยกนาบินหลาจะมีชาวบ้านมาติดประกาศงานศพและงานอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานศพมีมากที่สุดคือ 8-9 งาน แต่ครั้งนี้มีมากถึง 15 งาน ซึ่งถือว่ามากที่สุดในรอบ 20 ปี โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านที่อยู่ในตำบลและอำเภอใกล้เคียง เพื่อให้ญาติพี่น้องหรือคนรู้จักที่ขับรถผ่านไปมาและยังไม่ทราบข่าวการเสียชีวิตของบุคคลในครอบครัวของตนได้เห็นประกาศอย่างชัดเจน ด้วยการติดภาพถ่ายของผู้ตายและพิมพ์ตัวอักษรตัวใหญ่ๆ ไว้ เพื่อให้คนที่รู้จักได้เดินทางไปร่วมงานศพ พร้อมทั้งเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้ายให้กับผู้ตายด้วย

 

 

 

 


 

 

ทั้งนี้ ที่สี่แยกนาบินหลาถือว่าเป็นสี่แยกเดียวในจ.ตรัง ที่มีการติดประกาศงานศพมากที่สุดในจังหวัด และจ.ตรังถือเป็นจังหวัดเดียวที่มีใบประกาศงานศพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพราะต้องใส่ชื่อบุตรหลานหรือเจ้าภาพไว้ให้ได้รับรู้ด้วย ซึ่งใบประกาศงานศพแต่ละงานจะมีขนาดความกว้างความยาว 1.50 -2 เมตรหรือมากกว่านั้น (ตามแต่ที่เจ้าภาพจะจัดทำ) โดยการติดประกาศจะติดเรียงกันเป็นแถวทำให้ดูเรียบร้อยและเรียกความสนใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้เป็นอย่างมาก หลายคนทราบว่าบุคคลที่ตนเคารพนับถือหรือคนรู้จักเสียชีวิตแล้วก็จากการได้อ่านป้ายประกาศที่สี่แยกนี้เอง

 

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้ได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากเนื่องจากมีงานศพถึง 15 งานเรียงต่อกันเป็นแนวยาว ซึ่งคุณยายล้อม นุ่นสง อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่แถบนั้นกล่าวว่า ครั้งนี้มีติดประกาศงานศพมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาจนเรียงยาวต่อกันเป็นแถว ขณะที่ นายบุญยัง ถุงมณี อายุ 53 ปี กล่าวว่า ส่วนใหญ่จะมีแค่ 8-9 งาน แต่ครั้งนี้ถือว่ามากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาเพราะมีจำนวน 15-16 งาน ส่วนใหญ่จะเป็นคนในละแวกใกล้เคียงซึ่งคนที่ยังไม่รู้จะได้อ่านประกาศ ซึ่งตนคิดว่าดีเพราะผู้ที่ผ่านไปมาจะได้ทราบข่าวว่าคนรู้จักมีใครบ้างที่พึ่งเสียชีวิตไป

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน