ช็อก !!! เนติวิทย์ หลังได้เป็นประธานสภานิสิตจุฬา ลั่นจะเปลี่ยน ถวายบังคม ร.5 ให้ยืนเคารพได้

ช็อก !!! "เนติวิทย์" หลังได้เป็นประธานสภานิสิตจุฬา ลั่นจะเปลี่ยน "ถวายบังคม ร.5" ให้ยืนเคารพได้

Publish 2017-05-04 15:49:49

รายงานข่าวแจ้งว่า ในโลกโซเชียลได้มีการพูดถึงนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองชื่อดัง ได้รับการเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2560 ด้วยคะแนนเสียง 27 เสียง จากองค์ประชุมทั้งหมด 36 คนทั้งนี้ เฟซบุ๊ก Nawakhun Sanasilapin ได้มีการใช้เฟซบุ๊กไลฟ์สัมภาษณ์นายเนติวิทย์ เจ้าตัวกล่าวว่า ระบบการศึกษาและประเทศไทยควรต้องเดินหน้า เพราะระบบเผด็จการนั้นครอบงำบ้านเมืองอยู่ ตนพร้อมจะเป็นแบบอย่างและโมเดลที่ดี เพื่อให้สภานิสิตจุฬาเป็นแบบอย่างให้แก่สภาเยาวชนทั่วประเทศ โดยหลังวันที่ 1 มิ.ย. จะเริ่มปฏิรูปการรับน้อง โดยรุ่นพี่ต้องไม่กดขี่รุ่นน้อง
          ส่วนประเพณีถวายบังคมพระบรมรูปทรงม้า บริเวณลานพระราชวังดุสิต เนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคมนี้ นายเนติวิทย์ กล่าวว่า "คุณต้องเปิดพื้นที่ให้คนที่ไม่อยากถวายบังคมแบบหมอบคลาน เปิดพื้นที่ให้เขายืนเคารพก็ได้ บางคณะยังบังคับกันอยู่ เราจะลงไปดูแล" นอกจากนี้ จะลงพื้นที่รับฟังทุกเสียงในจุฬา อาทิ ทั้งนักศึกษา อาจารย์ ผู้บริหาร ไม่ว่าจะมีความาคิดเห็นกับตนอย่างไร


ด้านเฟซบุ๊ก Netiwit Chotiphatphaisal ได้มีผู้เข้ามาแสดงความยินดีกับนายเนติวิทย์จำนวนมาก
          สำหรับนายเนติวิทย์ อดีตเลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ถูกจับตามองของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ล่าสุดเคลื่อนไหวคัดค้านการเกณฑ์ทหาร โดยชูป้าย "การรักชาติควรทำได้หลายทาง การบังคับเกณฑ์ทหารเป็นสิ่งล้าสมัยและเกินจำเป็น"  ที่สำคัญเป็นตัวตั้งตัวตีในการต่อต้านพิธีการถวายบังคม ราชานุสาวรีย์ 2 รัชกาล เนื่องในวันถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ : ลากไส้ "เนติวิทย์" เมินถวายบังคม 2 ล้นเกล้าฯ !!! เปิดทุกความจริงจากรุ่นพี่ # มารยาท สันดาน # บทสรุป "เขาไม่ใช่ปัญญาชนที่จุฬาฯต้องการ" ??)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน