รักผมอย่าเลือกคนเดิม !!! วาทะเด็ดบิ๊กตู่ แต่ถ้าอยากเปลี่ยนแปลง เลือกตั้ง ก็ให้เลือกคนใหม่ อย่าเอาพวกมีปัญหา

รักผมอย่าเลือกคนเดิม !!! วาทะเด็ด"บิ๊กตู่" แต่ถ้าอยากเปลี่ยนแปลง เลือกตั้ง ก็ให้เลือกคนใหม่ อย่าเอาพวกมีปัญหา

Publish 2017-05-05 11:59:49

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)กล่าวตอนหนึ่งในการแสดงปาฐกถาเรื่อง บทบาทมหาวิทยาลัยไทยต่อ Thailand 4.0  ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นประมาณปลายปี 2561ว่าคงเป็นไปตามโรดแมป ขอให้เลือกให้ดี ตนเป็นห่วงอย่างเดียวว่า จะเลือกกันเหมือนเดิม รักผม แต่เลือกเหมือนเดิม ถ้าต้องการปฎิรูป และเปลี่ยนแปลง ต้องเลือกคนใหม่ อะไรก็ได้ แต่อย่าเลือกคนที่มีปัญหาอยู่เดิม เกลียดผมได้ แต่อย่าเกลียดประเทศ

 โดยก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า “ เรื่องต้นงิ้วหัก ก็หาว่าลางร้าย อะไรต้องร้ายตลอด ขอให้คิดดี ผมว่าไม่ร้าย ประเทศไทยวันนี้จะเป็นวันแห่งการเปลี่ยนแปลง และประเทศจะเป็นเหมือนฟ้าหลังฝน ที่จะมีอะไรสดใสขึ้น ขอว่าอย่าให้คิดอะไรสุดโต่ง ซึ่งอาจสร้างความขัดแย้ง และผมขอฝากถึงประธานสภานักศึกษาที่นี่ด้วย หวังว่าที่นี่คงไม่มีปัญหา ไม่ไหวพวกความคิดสุดโต่ง ผมไม่อยากรบกับเด็ก ”


 


ทั้งนี้เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีการประชุมสภานิสิตจุฬาฯสมัยสามัญสมัยแรก เพื่อเลือกสมาชิกสภานิสิตสามัญเป็นประธานและรองประธาน รวมถึงเลขาธิการสภานิสิตฯ โดยนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ เป็นหนึ่งในผู้ที่ลงสมัครในตำแหน่งประธานสภานิสิตฯ ซึ่งภายหลังการลงคะแนนแบบลับ ปรากฏว่า นายเนติวิทย์ มีคะแนน 27 คะแนน จากคณะกรรมการจำนวน36 ราย จึงได้รับเลือกให้เป็นประธานสภานิสิตจุฬาฯคนล่าสุด สำหรับนายเนติวิทย์ นั้นเป็นที่รับรู้กันดีว่า มีความคิดที่สุดโต่งในบางเรื่อง อาทิ ไม่เห็นด้วยกับการเกณฑ์ทหาร การไม่ยอมถวายบังคมพิธีถวายสัตย์ฯ
นิสิตจุฬาฯ โดยอ้างว่ารัชกาลที่ 5 ทรงยกเลิกธรรมเนียมดังกล่าวแล้ว ทำไมยังต้องทำต่อหน้าพระบรมรูปอีก

 
ขณะที่ในวันเดียวกันที่รัฐสภาบริเวณประตูปราสาทเทวฤทธิ์หรือประตู3 ถ.ราชวิถี เมื่อเวลา 15.00 น.เกิดเหตุการณ์กิ่งต้นงิ้วสูงประมานตึก7 ชั้น อายุกว่า 100 ปีปลูกในสมัยรัชกาลที่ 5 ขนาดใหญ่หักโค่นลงมาโดนสายไฟทำให้หม้อแปลงระเบิดเสียงดังและทำให้ไฟฟ้าในสภาบางส่วนดับอีกทั้งยังทับศาลาที่พักเจ้าหน้าที่ซึ่งมีคนนั่งพักอยู่ 4-5 คน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน