“สถาบันศึกษาเป็นแหล่งบ่มเพาะเยาวชนเป็นกำลังแผ่นดิน ต้องไม่ปล่อยเพาะเชื้อชั่ว ทรยศชาติ” ไพศาลเหลืออด!!!ซัดเต็มๆ“เนติวิทย์”

Publish 2017-05-05 15:44:48

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีที่ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรมการเมือง ที่ได้รับเลือกเป็นประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยวานนี้ และเป็นคนต่อต้านการไหว้ครูรวมทั้งไม่ยอมถวายบังคมฯทำให้รู้สึกเป็นห่วง และถือว่าเสียชื่อสถาบัน ถ้าอยู่ประเทศใดควรต้องเคารพต่อกฎเกณฑ์       ล่าสุดวันนี้นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวด้วย โดยอยากให้มีการแก้ไขสิ่งไม่ดีที่เกิดขึ้นในสถาบันการศึกษาของชาติ ซึ่งเนื้อหาที่โพสต์มีทั้งหมดดังนี้

 

“สถาบันการศึกษาของชาติ เป็นแหล่งบ่มเพาะเยาวชน ให้เป็นกำลังของแผ่นดิน

ดังนั้น ต้องไม่ปล่อยให้ เป็นแหล่งเพาะเชื้อชั่ว หรือเชื้อทรยศชาติหรือขายชาติ เกิดขึ้นเป็นอันขาด

ถ้าเกิดขึ้นแล้วต้องเร่งรีบแก้ไข โดยพลัน


       ก่อนหน้านี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nawakhun Sanasilapin ได้มีการใช้เฟซบุ๊กไลฟ์สัมภาษณ์ นายเนติวิทย์ โดยเจ้าตัวกล่าวว่า ระบบการศึกษาและประเทศไทยควรต้องเดินหน้า เพราะระบบเผด็จการนั้นครอบงำบ้านเมืองอยู่ ตนพร้อมจะเป็นแบบอย่างและโมเดลที่ดี เพื่อให้สภานิสิตจุฬาฯเป็นแบบอย่างให้แก่สภาเยาวชนทั่วประเทศ โดยหลังวันที่ 1 มิ.ย. จะเริ่มปฏิรูปการรับน้อง โดยรุ่นพี่ต้องไม่กดขี่รุ่นน้อง

      

       ส่วนประเพณีถวายบังคมพระบรมรูปทรงม้า บริเวณลานพระราชวังดุสิต เนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคมนี้ นายเนติวิทย์ กล่าวว่า คุณต้องเปิดพื้นที่ให้คนที่ไม่อยากถวายบังคมแบบหมอบคลาน เปิดพื้นที่ให้เขายืนเคารพก็ได้ บางคณะยังบังคับกันอยู่ เราจะลงไปดูแลนอกจากนี้ จะลงพื้นที่รับฟังทุกเสียงในจุฬาฯ อาทิ ทั้งนักศึกษา อาจารย์ ผู้บริหาร ไม่ว่าจะมีความคิดเห็นกับตนอย่างไร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ