“ผมห่วงประเทศมากกว่าประชาธิปไตย”บิ๊กตู่กลัวเสียของ!!!ย้ำลต.อย่าเอาพวกเดิมมีปัญหา ลั่นอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง-ปชช.ต้องเลือกคนดี???

Publish 2017-05-17 11:18:49

       จากกรณีที่ประเทศไทยกำลังจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในอีกไม่นานที่จะถึงนี้ ซึ่งปรากฏว่าเป็นอีกครั้งหนึ่งที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้พูดถึงการเลือกตั้งด้วยตนเองแบบไม่ต้องมีการตั้งคำถามจากสื่อมวลชน ครั้งแรกเมื่อวันที่5พ.ค.ที่ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่นายกรัฐมนตรีได้พูดถึงการเลือกตั้งว่า ผมขอยืนยันว่าจะเดินตามโรดแมปที่วางไว้ และจะมีการเลือกตั้งตามเวลาที่กำหนด ผมห่วงอย่างเดียวคือประเทศจะกลับไปเหมือนเดิมหลังการเลือกตั้ง หากทุกคนต้องการการเปลี่ยนแปลง ขอให้เลือกคนดี อย่าให้เลือกคนที่ทำให้ประเทศมีปัญหาเหมือนอดีตอีก



       ทั้งนี้เมื่อวานเป็นอีกครั้งหนึ่งที่นายกรัฐมนตรีย้ำในเรื่องการเลือกตั้งว่า ผมห่วงประเทศ ไม่ห่วงประชาธิปไตยเพราะยังไงประชาธิปไตยก็ต้องเป็นประชาธิปไตย แต่ประชาธิปไตยที่ถูกต้องมันเป็นอย่างไร การเลือกตั้งที่ได้คนมีปัญหาเข้ามา จะทำอย่างไรกับเค้า ผมเข้าใจว่าการเลือกตั้งที่จะมี คงไม่ต่างไปจากของเดิมเท่าไหร่ แต่มันก็ต้องเลือกตั้ง และนอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังชี้ด้วยว่า การทำงานเพื่อประเทศไม่ใช่ทำปีเดียวจบ การพัฒนาประชาธิปไตยก็เหมือนกัน 85ปีมาแล้ว จะต้องไปสู่ประชาธิปไตยอะไร ไปสู่การเลือกตั้งแบบเดิมๆหรือไม่ ได้คนเก่ามาหรือไม่ ตนคิดว่ามันไม่ใช่ ถ้าทุกคนอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง จะต้องมีส่วนร่วมในกระบวนการประชาธิปไตยครั้งต่อไป ทุกคนที่เป็นคนไทยและมีสิทธิ์ในการเลือกตั้ง ฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องสร้างความเข้าใจไปสู่ระดับล่าง ให้เข้าใจในการบริหารราชการแผ่นดินที่ไม่ทั่วถึงของรัฐบาลที่ผ่านมาว่าคือปัญหา


       อย่างไรก็ตามจากคำพูดของนายกรัฐมนตรีทั้ง2ครั้งนี้ย่อมแสดงถึงจุดประสงค์อย่างชัดเจนว่ามีความมุ่งหมายอะไร และดูทีท่าคงยังจะไม่จบเท่านี้กับการพูดเรื่องการเลือกตั้งของนายกรัฐมนตรี คือยังจะมีครั้งต่อๆไปที่นายกรัฐมนตรีจะได้พยายามพูดเรื่องการเลือกตั้งอีกแน่ ทั้งนี้คงหวังให้ประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองให้ได้ โดยเฉพาะไม่ให้การเข้ามาของคสช.และรัฐบาลต้องเป็นไปตามที่หลายคนกลัวคือ เสียของ หรือทำให้ประเทศต้องวนกลับไปสู่ยังจุดเดิมที่เป็นวิกฤตของความขัดแย้งอีกนั่นเอง

 

 

 

 

ขอบคุณ : บุญระดม มุมมองข่าว



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว