สุดยอดหัวใจ..อนุโมทนาบุญ!! ชายหนุ่มเห็นหมาแม่ลูกอ่อนยืนขวางรถ ลงไปดูถึงกับเจอตัวเล็กนอนเจ็บรีบรักษา รู้ประวัติคนดีชาวเน็ตแห่แชร์รัวสนั่น!?!

Publish 2017-05-19 11:34:09

ถือเป็นเรื่องราวดีๆ น่าชื่นชมในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "บุญแสน เมฆหมอก" ได้โพสต์ภาพสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวหนึ่ง มายืนขวางหน้ารถยนต์ของตนเอง จึงเดินลงจากรถเพื่อไม่ให้ขวางรถ แต่เมื่อไปดูกลับพบว่าลูกสุนัขตัวหนึ่งมีบาดแผล เขาเลยทำการช่วยเหลือลูกสุนัขด้วยการทำแผลในทันที ซึ่งระหว่างนั้นสุนัขแม่ลูกอ่อนก็คอยแอบมองอยู่ใกล้ๆโดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "บุญแสน เมฆหมอก" ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า...

 


"หมาตัวนี้วิ่งผ่าสายฝนแล้วมาวางลูกหน้ารถผมไม่ให้ผมไป ผมเลยลงไปเพื่อจะเอาออก ปรากฎว่าลูกมันมีแผลที่แขน ตกลงว่ามันวิ่งมาดักรถผมให้ผมช่วยลูกมันมีเลือดออกครับ ผมเลยช่วยเอาไว้ระหว่างทำแผลแม่นั้งมองลูกตลอด ทำแผลเสร็จมันกอดลูกด้วยความรัก (ดูไว้นะไอ้พวกคนที่เอาลูกไปทิ้งหมามันยังรักลูกเลย) น้องหมาฉลาดมากจำรถผมได้"

 

 

 

 

ทั้งนี้ ภายหลังจากผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กนี้ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไป ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์นี้จำนวนมาก โดยต่างชื่นชมในน้ำใจของเจ้าของเฟซบุ๊กที่ช่วยเหลือลูกสุนัข อีกทั้งยังชื่นชมในความรักของสุนัขแม่ลูกอ่อนที่มีต่อลูกสุนัขตัวเล็กๆ นี้อีกด้วย

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติ ทราบว่าผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก บุญแสน เมฆหมอก เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเขาได้ช่วยเหลือเหล่าสุนัขเป็นประจำอยู่บ่อยครั้ง เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีจิตใจดีควรค่าแก่การยกย่องอย่างมาก.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก บุญแสน เมฆหมอกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ