เลวร้ายสุดๆ..!!กลุ่มอาสาปกป้องรักสถาบันฯ ลุยฟ้องปอท.ล่าไอ้โม่งปลอมชื่อในFBโพสต์เม้นท์หมิ่นเบื้องสูง ทำคนเข้าใจผิดแถมปลุกระดมคุกคามถึงชีวิต!?

Publish 2017-05-19 19:21:16

กลายเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียโดยวิธีการสกปรกที่สุด  สำหรับการใช้วิธีการใส่ร้ายป้ายสีกลุ่มประชาชนผู้รับสถาบันเบื้องสูง โดยการใช้โซเชียลบิดเบือนข้อมูลให้เกิดการเข้าใจผิด
โดยกรณีเกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)  ได้รับการประสานงานจาก  น.ส.สมสุข สุคมธมาลี อายุ 52 ปี  ประกอบอาชีพส่วนตัว พร้อมผู้เสียหายกว่า 10 คน  ในการเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ   ร.ต.อ.หญิง วลัญชรัฎคำแก่น รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.  เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ปลอมเฟซบุ๊กเข้าไปแสดงความคิดเห็นจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง   ในเพจเฟซบุ๊กมิติใหม่การเมือง จนทำให้ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก   พร้อมนำเอกสารหลักฐาน การโพสต์ข้อความดังกล่าวมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ในข้อหาหมิ่นประมาท และหมิ่นเบื้องสูง


 

 

ทั้งนี้  น.ส.สมสุข   ระบุว่า  ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา กลุ่มของตนและพวกได้ถูกกลุ่มบุคคลไม่ทราบว่าเป็นใคร  ฝ่ายใด   นำรูปไปโพสต์แสดงความคิดเห็นจาบจ้วงสถาบัน  หรือบางครั้งก็นำรูปขณะทำจิตอาสาในงานอาสาต่างๆไปโพสต์ในเพจเฟซบุ๊กมิติใหม่การเมือง  โดยระบุข้อความเชิงว่าทำจิตอาสาเพื่อหวังผลประโยชน์เรี่ยไรเงิน  ทำให้ตนเสื่อเสียชื่อเสียง และเมื่อตนแจ้งไปทางเฟซบุ๊กก็ไม่สามารถปิดเฟซบุ๊กปลอมได้ เพราะเฟซบุ๊กปลอมดังกล่าวมีรหัสบัตรประชาชน 13 หลัก ซี่งตนก็ไม่ทราบว่านำมาจากไหน

 

 

 

 

อีกทั้งยังมีการชี้จุดพิกัดบ้านของพวกตน  บางครั้งหนักเข้ามีการนำรูปลูกสาวมาขู่เชิญชวนให้คนในเพจไปทำร้ายร่างกายซึ่งถือเป็นการกระทำที่คุกคามถึงชีวิต    ตนจึงรวมตัวผู้เสียหายกว่า 20 คน  เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปลอมเฟซบุ๊ก เพรารู้สึกไม่ปลอดภัยกับการดำเนินชีวิตโดยบุคคลที่แฝงตัวในโลกโซเชียล 

 

 

 

 

"จากการตรวจสอบพบว่าเพจเฟซบุ๊กมิติใหม่การเมือง  ได้เปิดเป็นเพจสาธารณะ ที่มีการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง  และมีเนื้อหาในเชิงคุกคาม  จาบจ้วง  สถาบันเบื้องสูง  ซึ่งพวกตนยืนยันว่าไม่เคยมีการแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวเลย  ตรงข้ามทุกคนมีความจงรักภักดีต่อสถาบันเบื้องสูงมาโดยตลอด  และมีการรวมตัวไปทำจิตอาสาโดยตลอดในช่วงพิธี  100 ของถวายสักการะพระบรมศพ จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะกระทำการที่ผิดไปจากความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันเบื้องสูง"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ