ใครอยากให้ลุงตู่อยู่ต่อช่วยแชร!!!“ไพศาล”ปลุกคนไทยไม่อยากกลับไปยุคเผาเมือง ขอ“บิ๊กตู่”อยู่ปฏิรูปสะเด็ดน้ำก่อนสัก5-10ปี???

ใครอยากให้ลุงตู่อยู่ต่อช่วยแชร!!!“ไพศาล”ปลุกคนไทยไม่อยากกลับไปยุคเผาเมือง ขอ“บิ๊กตู่”อยู่ปฏิรูปสะเด็ดน้ำก่อนสัก5-10ปี???

Publish 2017-05-20 09:28:30

       จากกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)กล่าวระหว่างทำบุญสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตเนื่องในเหตุการณ์เดือน พ.ค. 2553ว่าการเสียสละชีวิตของวีรชนจะไร้คุณค่าถ้าคนรุ่นหลัง ไม่สืบทอดเจตนารมณ์ เพราะสิ่งที่เขาเรียกร้องทั้งหมดเป็นการเรียกร้องเพื่อคนไทยทั่วประเทศ เวลาที่ผ่านมา 7 ปี เป็นเวลาแห่งความทุกข์ระทม เหตุการณ์ปี 2553 เป็นเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองที่มีผู้บาดเจ็บล้มตายมากที่สุดในประเทศไทย เป็นความตายที่ไม่สามารถเอาผิดใครได้ ฝ่ายที่ตายบัดนี้ก็ยังอยู่ในเรือนจำ ยังไม่สามารถที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่สังหารเขาได้ แต่นั่นเป็นเรื่องเล็กกว่ากับการทำหน้าที่ของผู้อยู่หลัง การทำบุญอุทิศส่วนกุศลจึงมีความจำเป็น และ ความทุกข์ของวีรชนแต่ละยุคแต่ละสมัยมีความเจ็บปวดไม่ต่างกัน       ขณะที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการนปช. กล่าวด้วยว่า การต่อสู้ของประชาชนในเหตุการณ์ พ.ค. 2553 เพียงแค่ต้องการการเลือกตั้งซึ่งเป็นสิทธิพื้นฐานทางการเมือง ไม่ได้หีบเลือกตั้งและได้หีบศพแทน ฝากถึงผู้มีอำนาจว่าการจัดงานในวันนี้ไม่ได้มีเป้าประสงค์เพื่อท้าทายหรือสร้างแรงเสียดทานให้เกิดขึ้น ไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร เมื่อเสร็จงานทำบุญแล้วก็จะแยกย้ายกันไปตามภารกิจของแต่ละคน เชื่อมั่นว่ารากแท้ท่านก็เป็นประชาชนเหมือนกับเรา ทั้งนี้ความตายของประชาชนเป็นสิ่งมีค่า เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยและความตายนี้จะไม่สูญเปล่า


       ล่าสุดนายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี(พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าคนไทยไม่ต้องการกลับไปยุคเผาเมือง และอยากให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.อยู่ในตำแหน่งต่อไปเพื่อการปฏิรูปให้สำเร็จ พร้อมทั้งในเนื้อหาของโพสต์ดังกล่าวยังถามถึงผู้ที่เห็นด้วยหรือไม่ ซึ่งหากเห็นด้วยก็อยากให้มีการแชร์บอกต่อกันไป

 

“คนไทยไม่ต้องการกลับไปยุคเผาเมืองอีกแล้ว

ลุงตู่อยู่ยาวปฏิรูปให้สะเด็ดน้ำไปเลยสัก5ปี10ปี

ใครเห็นด้วยก็รวมกลุ่มเพื่อนพ้องไว้คนละ10คนก็พอ

แล้วจะบอกจังหวะจะโคนต่อไปครับ

(วันนี้ช่วยแชร์โพสต์นี้ให้กลุ่ม10คนของท่านด้วย)”

 

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : Jatuporn Prompan - จตุพร พรหมพันธุ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน