เศร้าสุดหัวใจ..!! "ยายเจียง" พูดถึงความรักที่มีต่อ "ตาชุน" ผู้เฒ่า 6 แผ่นดิน ในวันคู่ชีวิตสิ้นใจสงบ# กว่า 80 ปีเรารักกันมาก!?!

Publish 2017-05-21 13:45:51
นับเป็นข่าวเศร้าที่ไม่ว่าครอบครัวไหนก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นเมื่อผู้สื่อข่าวรายว่า คุณตาชุน สีหะวงศ์ อายุ 108 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 5 บ้านเกลี้ยง ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย ซึ่งเป็นคุณตา 6 แผ่นดิน โดยเกิดในปลายสมัยรัชกาลที่ 5 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคชรา ที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความเสียใจของยายเจียง สีหะวงศ์ อายุ 104 ปี ภรรยาคู่ใจที่อยู่กินกันมากว่า 80 ปี และลูกหลาน โดยพิธีศพจัดแบบเรียบง่ายภายในบ้าน 

 

ทางด้าน ยายเจียง ที่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ  เปิดเผยว่า เสียใจมากที่ปู่ชุนจากไปก่อน โดยอยู่กินกันมากว่า 80 ปี ไม่เคยทะเลาะหรือมีปากเสียงกัน ตาเป็นคนดี คนเก่ง ขยันทำมาหากิน รับผิดชอบครอบครัวดี รักยายมาก เมื่อปู่ชุนจากไปรู้สึกเหงาต้องมาอยู่คนเดียว ถึงจะมีลูกหลานมาอยู่ด้วย ก็ไม่อุ่นใจเท่ากับอยู่กับตา ก่อนตาจะเสียชีวิต มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย ช่วยเหลือตัวเองได้

 

 

  ทั้งนี้หากย้อนกลับไปช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นข่าวที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะทั้งคู่ถือเป็น คู่รักที่อายุมากที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ โดยตาชุน สีหะวงค์ เกิดปี 2452 และยายเจียร สีหะวงค์ เกิดปี 2456 ครองรักกันมากว่า 85 ปี อยู่กินฉันสามีภรรยาตั้งแต่ปี 2475 เป็นคนในพื้นที่เดียวกัน คือบ้านเกลี้ยง ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย 

 

 

 

 


HASTAG : ตายาย  

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว