ด่วนๆ..โดนแล้วสิบเวรใจดี!! ผบก.ร้อยเอ็ดให้ "ดาบตร." เปิดห้องขังปล่อย 2 ผตห.ค้ายาบ้าออกจากราชการ ตั้งข้อหาเอาผิดอาญาด้วย!?! (คลิป)

Publish 2017-05-21 20:59:38

เป็นเหตุการณ์ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง ให้ญาติเข้าเยี่ยมผู้ต้องหานอกเวลาที่กำหนด จนทำให้ผู้ต้องหาหนีออกจากห้องคุมขังไปได้ 2 คน ทราบชื่อผู้ต้องหาคือนายสุรศักดิ์ คันทมาตร์ อายุ 23 ปี และนาย สุรชัย ภูมิภาค อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาคดีมียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย 

 

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าว ได้ระบุข้อความว่า... “สิบเวรใจดีเปิดห้องควบคุมให้ญาติเยี่ยมเวลา04.50น.ผู้ต้องหาหนีประมาณ 05.00น. ขณะที่ด.ต.ฉลาด แน่นอุดร สิบเวร เปิดห้องควบคุมและจะนำถังขยะจากห้องควบคุมออกไปทิ้ง นายสุรชัย หรือ ต้อม ภูมิภาค และ นายสุรศักดิ์ หรือ อาท คันทมาตร์ ได้ผลักประตูห้องควบคุมวิ่งหลบหนีไป โดย…นายสุรศักดิ์ฯ วิ่งหลบหนีไปทางหน้ สภ. มีรถโตโยต้า วีออส สีบรอนเทา ทะเบียน นฐ -9027 กทม. มาจอดรอรับที่ข้าง สภ.ฝั่งเทศบาลโพนทองห่างจากสภ.ประมาณ 50เมตร วิ่งหลบหนีไปทางอ.กุฉินารายณ์ฯ ส่วนนายสุรชัยฯ วิ่งหลบหนีเข้าป่าหลัง สภ.ฯ โดยนำโทรศัพท์ของเพื่อน ผตห.ในห้องควบคุมไปด้วย”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แบบนี้ก็ได้เหรอ?? คลิปชัดๆ นาที "สิบเวร" ใจดีเปิดห้องขังให้ญาติเยี่ยมตอนตีสี่ รู้ตัวอีกทีผู้ต้องหาหายเกลี้ยงทั้งห้องขัง!!? (มีคลิป)


 

 

ล่าสุด เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนี้ พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จว.ร้อยเอ็ด ร่วมกับ สภ.โพนทอง ออกติดตามผู้ต้องหาทั้งสองอย่างเร่งด่วน ขณะที่ พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุของการหลบหนีและบัญชาการวางแผนสืบสวนจับกุมผู้ต้องหา แต่ก็ยังไร้วี่แวว

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังสั่งให้สอบสวนและเอาผิดวินัยร้ายแรงกับ ด.ต.ฉลาด โดยให้ออกจากราชการไว้ก่อน ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และให้สอบสวนพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับน.ส.เสาวลักษณ์ และ น.ส.ไอรดา ในข้อหาช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีจากห้องควบคุม

 

 

 

 

พล.ต.ต.สมชาย กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ มีประวัติลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านมาจำหน่าย กระทั่งถูกจับกุมได้พร้อมของกลาง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองได้ต่อสู้คดีในชั้นศาลพร้อมกับยื่นประกันตัวออกไป จากนั้นได้พากันหลบหนีไป ล่าสุดวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ร้อยเอ็ด จับกุมตัวได้ พร้อมของกลางยาบ้า 1,200 เม็ด ก่อนจะส่งตัวให้ สภ.โพนทอง เจ้าของพื้นที่ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ก็หลบหนีออกจากห้องคุมขังอีก

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ อุปพงศ์ ผกก.สภ.โพนทอง กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้เรียกด.ต.ฉลาดมาสอบสวนบันทึกปากคำและสั่งให้ดำเนินคดีในข้อหาเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยบกพร่อง และอาจจะละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และ หากพบว่ามีส่วนรู้เห็นเป็นใจปล่อยผู้ต้องหาก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ