อ้าว...คดีโคตรพลิกเลย!! หนุ่มเมืองสองแควอ้างโดนเด็กแว้นถีบจยย.ล้มหลานสาว 3 ขวบเป็นแผลเต็มตัว ล่าสุดตร.เค้นสอบมันนั่นแหละ..อย่างเลว!?!

Publish 2017-05-22 15:49:16

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของเด็กหนุ่ม อายุ 16 ปี ขับขี่จักรยานยนต์และถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย จนหลานสาววัย 3 ขวบ ถูกลูกหลงเป็นแผลสาหัส ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมทีม ONE HOME พม.พิษณุโลก ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัว ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้นอย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (22 พ.ค.) พล.ต.ต.กิตติกร บุญสม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุพผะสิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก และทีมสหวิชาชีพ ประกอบด้วย อัยการจังหวัด พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด ทำการสอบปากคำ นายเอ (นามสมมติ) หนุ่มอายุ 16 ปี เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น


โดยมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมกับสอบสวนพยานและเรียกนายเอ มาสอบปากคำเพิ่มเติม จนกระทั่งหนุ่มวัย 16 ปี ยอมรับสารภาพในที่สุดว่า เรื่องดังกล่าวไม่ใช่ข้อเท็จจริงแต่อย่างใด แต่ที่จริงขี่จักรยานยนต์ล้มเองเนื่องจากมีสุนัขตัดหน้า จนรถล้มเอง ทำให้หลานสาววัย 3 ขวบได้รับบาดเจ็บ เหตุที่เล่าว่ามีกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายนั้น เนื่องจากหวั่นว่าพ่อและแม่ของหลานสาววัย 3  ขวบจะด่าและทำร้ายร่างกายเอา จึงได้โกหกไปเช่นนั้น แต่ก็ไม่นึกว่าพี่สาวจะนำภาพไปลงโลกโซเซียลจนเรื่องราวใหญ่โต แต่เนื่องด้วยสำนึกผิดจึงได้เล่าเหตุการณ์ที่แท้จริงให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

โดยนายเอ เล่าถึงเหตุการณ์ที่แท้จริงในวันนั้นว่า ตนได้ขี่จักรยานยนต์ออกมาเที่ยวเล่นรอบเมืองพิษณุโลกพร้อมพ่อแม่เด็กจำนวน 4 คัน แล้วไปนั่งเล่นที่สวนชมน่านจนใกล้เที่ยงคืนได้แยกย้าย หลานสาววัย 3 ขวบ ได้มานั่งรถคันเดียวกัน จากนั้นตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มาแถวถนนมิตรภาพ ใกล้สี่แยกอินโดจีน ส่วนพ่อแม่เด็กแยกย้ายไปคนละทาง แล้วแม่เด็กได้โทรมาตามให้ไปเจอบริเวณหน้าห้างเซนทรัล จึงได้เลี้ยวรถกลับเมื่อมาถึงหน้าโรงแรมธรรมชาติ ใกล้สี่แยกอินโดจีน

 

แต่ในขณะนั้นได้มีสุนัขตัดหน้า ทำให้เบรกกะทันหันจนรถล้มเป็นเหตุให้หนูน้อยวัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เมื่อมาเจอแม่เด็กและพี่สาวของตนเนื่องจากกลัวว่าพ่อแม่เด็กจะเอาเรื่องที่ทำให้ลูกบาดเจ็บ รวมทั้งเรียกร้องค่าเสียหาย รวมทั้งกลัวเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ตนเอามาขี่เรียกค่าซ่อมแซม ซึ่งตนไม่มีเงินและยังทะเลาะกับที่บ้าน จึงได้โกหกว่าถูกกลุ่มเด็กแว้นที่ขี่จักรยานยนต์ตามมาถีบรถและทำร้ายร่างกาย จนพี่สาวได้โพสต์ลงโซเซียลจนเป็นข่าวดังกล่าว

 

ขณะเดียวกัน ทางด้าน พล.ต.ต.กิตติกร บุญสม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากที่ได้สอบปากคำนายเอ หนุ่มอายุ 16 ปี แล้ว นายเอให้การรับสารภาพว่าเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากความกลัว อีกทั้งเมื่อสอบสวนแล้วดูจากร่างกายของนายเอที่ว่าโดนกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายและใช้แท่งเหล็กทุบกลับพบเพียงรอยถลอก เล็กน้อย ไม่มีรอยฟกช้ำเหมือนการโดนทำร้ายและเมื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์ก็พบความเสียหายที่บังโคลนรถท่านั้น จึงเชื่อว่าน่าจะเกิดจากความกลัว

 

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนนายเอไป เพราะอาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าเรื่องราวจะบานปลายและเรื่องใหญ่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ฝากประชาสัมพันธ์ขอให้ประชาชนสบายใจเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจตราเข้มงวดเรื่องเด็กแวนซ์เป็นประจำ ซึ่งสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติทุกอย่าง.

 

 

 

 

 

ขอบคุณ พิษณุโลกนิวส์

ภาพ เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ