เรื่องจริงน่าสลดใจ!!แชร์สนั่นภาพพระร่วมชาวบ้านระดมพลังซ่อมถนนเหลืออดสุดโทรมเป็นหลุมอันตราย ยิ่งรู้ที่มาเหตุเป็นงานเร่งด่วนทำเอาคนฟังขนหัวลุก

เรื่องจริงน่าสลดใจ!!แชร์สนั่นภาพพระร่วมชาวบ้านระดมพลังซ่อมถนนเหลืออดสุดโทรมเป็นหลุมอันตราย ยิ่งรู้ที่มาเหตุเป็นงานเร่งด่วนทำเอาคนฟังขนหัวลุก

Publish 2017-05-22 16:07:44

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ส่งต่อกันอย่างมากมายในโลกออนไลน์ขณะนี้ สำหรับกรณีที่เฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ "วัดบ้านโพนงอย หลวงตา หลวงตา" ได้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ที่มีพระสงฆ์พร้อมกับชาวบ้านจำนวนหนึ่ง กำลังช่วยกันซ่อมแซมถนนสายหนึ่ง ซึ่งชำรุดหนัก มีลักษณะเป็นหลุมขนาดใหญ่ มีน้ำท่วมขัง ไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้งานเพื่อสัญจรไป-มา พร้อมข้อความบรรยายภาพระบุเอาไว้ว่า...

 

 

 
"ครั้งหนึ่งเคยไปสวดถอนวิญญาณเด็กอายุประมาณ 16-17 ปี ซึ่งเสียชีวิตอยู่ที่หน้าบ้านสายบุญ ทำให้หมาเห่าหอนตลอดทั้งคืน มีชาวบ้านและคนในละแวกนั้นเห็นเขา(ผู้ตาย) นั่งร้องไห้ ซึ่งสาเหตุที่ตาย เกิดจากเขาขี่รถมอเตอร์ไซค์ ตกหลุมที่ถนนแล้วล้มลง ทำให้รถสิบล้อที่ตามมาเบรคไม่ทัน เหยียบซ้ำดับคาที่

 

 

 

 

 

 

โดยหลังจากสวดถอนวิญญาณแล้ว ยังมีคนบอกว่าเมื่อคืนก็มีเหตุการณ์เช่นเคยเกิดขึ้นอีกคือรถล้ม พระจึงถามว่า ทำไมไม่กลบหลุมที่เป็นต้นเหตุล่ะ ทำให้ได้คำตอบกลับมาว่าเส้นทางของหลวง หากไปกลบอาจผิดกฎหมายเอาได้ พระจึงบอกว่ากลบเลย หากเกิดอะไรขึ้น จะรับผิดชอบเอง เพราะที่ทำตอนนี้เพียงแค่อยากให้ทุกคนเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น หลวงปู่ลีตกหลุมรถคว่ำ จึงช่วยกันกลบหลุม"

 

 

 

 

 

 

 

 


 


อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพและข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างแชร์ส่งต่อกันอย่างมากมาย พร้อมทั้งแสดงความเห็นกันไปต่างๆ นานา โดยส่วนใหญ่ เชิดชูในความเมตตาที่พระท่านช่วยซ่อมแซมถนนในครั้งนี้ อาทิ อนุโมทนาสาธุค่ะหลวงตา, สุดยอดเลยครับ, สาธุค่ะหลวงพ่อ, สาธุ เป็นต้น 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : วัดบ้านโพนงอย หลวงตา หลวงตา ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

ติดตามข่าวอื่นๆ