แบบนี้ไม่รักได้ไง!! เมื่อ "น้องเด็กพิเศษ" ขอโดดขึ้นเวทีร่วมแสดงกับ "เป๊ก ผลิตโชค" และนี่คือสิ่งที่นักร้องซุปตาร์คนนี้ทำ? ได้ใจไปเต็มๆ!(คลิป)

Publish 2017-05-26 23:50:06

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของนักร้องหนุ่มมากคุณภาพ เป๊ก ผลิตโชค หรือ "คุณหลวง" ของ PFC ที่กลับมาโด่งดังและเป็นที่รู้จักอย่างล้นหลามจากการเป็น หน้ากากจิงโจ้ ในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง

ซึ่งล่าสุด (26 พ.ค.) ในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์จากโชว์ของหนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค ที่โรงพยาบาล พญาไท 3 ซึ่งระหว่างที่หนุ่มเป๊ก กำลังร้องเพลงอยู่นั้น ได้มีน้องคนหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นเด็กพิเศษ ได้ขึ้นไปบนเวทีและเต้นไปกับหนุ่มเป๊ก ซึ่งเป๊กเองก็ไม่ได้มีทีท่าไม่พอใจ แต่ยังคงยิ้มและเต้นไปกับน้องด้วย
 นอกจากนี้ เป๊ก ผลิตโชค ยังได้ขอไมค์จากทีมงานมาให้น้องร่วมร้องเพลง และเมื่อมีทีมงานขึ้นมาพาตัวน้องลงไป หนุ่มเป๊ก ก็ห้ามและกอดคอน้องอย่างสนิทสนม แถมยังขอไมค์คืนให้น้องอีกต่างหาก ทำเอาแฟน ๆ และผู้ที่ได้พบเห็นต่างก็ชื่นใจไปตาม ๆ กัน
 

 

ทั้งนี้ ได้มีผู้ตั้งกระทู้ขอบคุณ เป๊ก ผลิตโชค ในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ระบุว่า...ผมเป็นบุคคลากรที่ต้องดูแลเด็กพิเศษทั้ง ดาวน์ซินโดรม ออทิสติก สติปัญญาบกพร่อง เมื่อชั่วโมงที่แล้วพี่ในกลุ่ม Line วิชาชีพด้วยกันได้ส่ง clip นี้มาให้ในกลุ่มได้ดู

clip นี้เป็นการแสดงของคุณเป๊กในการเปิดงานสักอย่าง ราวนาทีที่ 20 มีน้องดาวน์ คนหนึ่งขึ้นมาบนเวที สิ่งที่คุณเป๊กทำหลังจากนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้คนที่ทำงานดูแลเด็กกลุ่มนี้รู้สึกดีมากจนอยากมาตั้งกระทู้ และอยากให้ทุกคนได้ดูครับ ตลอดเวลาที่น้องอยู่บนเวทีจะสังเกตได้เลยว่าคุณเป๊กนอกจากจะไม่ได้แสดงท่าทางรังเกียจหรือส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่หรือผู้ดูแลนำเด็กลงจากเวทีแล้ว คุณเป๊กยังให้น้องได้มีโอกาสแสดงความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นบนเวทีร่วมกับตนเองเต็มที่ พยายามให้น้องมีส่วนร่วมกับโชว์อย่างไม่แปลกแยก คุณเป๊กพยายามเต้นตามที่น้องเต้น และที่สำคัญคือไม่มีช่วงไหนเลยที่ทำให้น้องดูเป็นตัวตลก

 

 

ช็อตที่ประทับใจที่สุดคือเมื่อมีผู้ดูแลพยายามดึงไมค์จากน้องและพยายามนำน้องลงจากเวที คุณเป๊กได้กอดคอน้องและชวนน้องร่วมเต้นกับตัวเองและยังขอไมค์คืนจากเจ้าหน้าที่มาให้น้องได้ร่วมร้องไปด้วย อีกอย่างหนึ่งที่สัมผัสได้คือในช่วงแรกผู้ชมข้างล่างอาจรู้สึกไม่โอเคเล็กๆ ที่น้องขึ้นไปบนเวที แต่ท่าทีของคุณแค่ไม่กี่นาทีทำให้ผู้ชมดูเอ็นดูน้องอย่างเห็นได้ชัด

สุดท้ายก่อนลงเวทีเด็กคนนี้พูดด้วยแววตาแห่งความสุขว่า “ขอให้หน้ากากจิงโจ้มีความสุขมากๆ” เราพูดกันเสมอว่าเด็กเหล่านี้มี sense ว่าใครดีกับเขาจริงๆ

ไม่บ่อยเลยครับที่เราจะได้เห็นการปฏิบัติกับเด็กพิเศษเหล่านี้อย่างถูกต้อง และน่าประทับใจเช่นนี้ หวังว่าสิ่งเล็กๆที่คุณทำบนเวทีวันนี้จะเป็นแรงบันดาลใจอย่างดีให้กับน้องได้เลย

เราทุกคนสามารถ “ปั้นดาวน์ ให้เป็นดาวได้” แค่ให้โอกาสเขาครับ… ชื่นชมคุณมากครับคุณเป๊ก ผลิตโชค

 

อ่านกระทู้ : ไม่ใช่แค่ไม่รังเกียจ แต่คุณยังให้โอกาส ... ขอบคุณมาก คุณเป๊ก ผลิตโชค

 


นอกจากนี้ แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง "แหม่มโพธิ์ดำ" ก็ได้นำเรื่องราวน่าประทับใจนี้ไปแชร์ต่อโดยมีข้อความระบุว่า...เพราะเป๊กน่ารัก ควีนจึงรักเป๊ก แอบส่งพวงกุญแจไปด้วย ยังไม่เห็นเป๊กใช้ แต่ก็ไม่งอน เพราะลงน้ำมันพราย 7 วัดสลักลงในดอกยางอยู่ แตะขึ้นมาเมื่อไหร่ละมึ้งงงง บะระฮึ่ม 

ทุกคนชื่นชมเฮีย เพราะเฮียเป็นคนดี ดีใจมาก ที่ในที่สุด ผลิตก็มายืนอยู่แถวหน้าของวงการเพลงไทยเสียที ควีนมั่นใจ คุณพยายามกว่าใคร และยิ่งเห็นคุณเทคแคร์เด็กดาวน์ซินโดรมอย่างรักและเข้าใจ มันโคตรน่ารัก รตน 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน