ทำแบบนี้นายกได้อยู่ต่อแน่นอน!!! ง่ายๆ อยากให้ "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกต่อก็ให้ประชาชน 5 หมื่นชื่อเสนอแก้ไขรธน. (คลิป)

Publish 2017-06-04 19:09:01

จากกรณีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ซึ่งมีการฝากคำถามให้ประชาชนช่วยตอบมายังนายกรัฐมนตรี4 คำถาม และก็ถูกโจมตีเป็นอย่างมากในทางการเมือง ขณะเดียวกันนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ ก็วิเคราะห์ถึงประเด็นดังกล่าว โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

"สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ครับ วันนี้วันที่ 4 มิถุนายน 2560 ครับ หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ได้ตั้งคำถาม  4 ข้อ เกิดกระแสกดดันทางการเมืองมากมายประเด็นหนึ่งที่ถูกโจมตีอย่างนักก็คือ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการสืบทอดอำนาจแต่โดยข้อเท็จจริงแล้วกระแสของประชาชนไม่ว่าจะผ่านโพล หรือโซเชียลเน็ตเวิร์ค ต่างก็สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ให้อยู่ในอำนาจต่อเพราะเบื่อหน่ายนักการเมือง ประเด็นนี้นักการเมืองจะรู้สึกหรือไม่ก็ตามแต่ ก็ยังออกมาตอบโต้
และโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ อย่างรุนแรงความจริงถ้าประชาชนคนไทยอยากได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อง่ายครับ ตามรัฐธรรมนูญไทย 2560นี้ในมาตรา 256 หมวกการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้อำนาจประชาชน 5 หมื่นคน ที่จะเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ ก็แก้ไขโรดแมปใหม่สะเลยครับว่า จากที่หากกฎหมายลูกตามที่รัฐธรรมนูญผ่านแล้วจะมีการเลือกตั้งใน 150 วัน ก็แค่ให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ไปอีก 4-5 ปี ซึ่งสภานิติบัญญัติแห่งชาติก็สามารถดำเนินการแก้ไขได้


เพราะระหว่างที่ยังไม่มีสภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภา สภานิติบัญญัติแห่งชาติก็ทำหน้าที่แทนรัฐสภาอยู่แล้ว ส่วนการแก้แล้วจะให้มีความชอบธรรมมากยิ่งขึ้นก็ให้มีการเสนอประชามติถามความเห็นประชาชนไปด้วยเลยว่าประชาชนส่วนใหญ่เอาหรือไม่ ก็เป็นทางออกทางการเมืองอย่างหนึ่งนะครับถ้าประชาชนคนไทยเห็นด้วยในเรื่องนี้น่าสนใจนะครับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สรัลธร ท้วมแสง