หรือมีอะไรผิดพลาด!!! พ่อร้องสื่อหมออัลตร้าซาวด์ 5 ครั้งเจอลูกแฝด เเต่วันคลอดออกมาแค่คนเดียว ญาติติดใจทำเด็กตาย?

Publish 2017-06-09 10:53:58

สืบเนื่องจากกรณีหญิงสาวคนหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร ส่งเรื่องเข้ามาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ระบุว่า ภรรยาไปคลอดลูกแฝดที่โรงพยาบาล แต่กลับได้ลูกสาวมาแค่คนเดียว ทั้งที่ผ่านมา หมออัลตราซาวด์ 5 ครั้ง บอกว่าได้ลูกแฝดมาตลอด เมื่อสอบถามไปยังโรงพยาบาลที่ทำคลอดก็ไม่มีคำตอบให้ 

 
ล่าสุดคุณเพลิน อยู่คล้ำ พ่อของเด็ก เผยว่า ก่อนหน้านี้ตอนที่ภรรยาตั้งท้องได้ 5 เดือน คุณหมออัลตราซาวด์แล้วบอกว่า ยินดีด้วยคุณได้ลูกแฝด และหมอยังบอกอีกว่า ที่เห็นเพศชัดแน่ ๆ คือได้ลูกชาย ส่วนอีกคนหนึ่งยังมองไม่เห็นต้องรอลุ้นเพศ เพราะจากฟิล์มเอกซเรย์นั้นเป็นลักษณะทับซ้อนกันอยู่ ยังมองไม่เห็น ซึ่งตอนนั้นตนดีใจมากที่จะได้ลูกแฝด แล้วก็มีการอัลตราซาวด์มา 5 ครั้ง ซึ่งทางคุณหมอก็ยืนยันว่าได้ลูกแฝดมาตลอด แต่เมื่อภรรยาคลอดลูกออกมา กลับได้ลูกผู้หญิงเพียงแค่คนเดียว พ่อของเด็ก บอกด้วยว่า ที่ตนสงสัยเพราะภรรยาบอกว่า ตอนคลอดเขารู้สึกได้ว่ามีเด็กหลุดผ่านช่องคลอด 2 คน แต่ทำไมอุ้มลูกมาให้ดูแค่คนเดียว

 

 

 

 

 


ขณะที่ยายของเด็ก ก็ตั้งคำถามว่า เป็นไปได้ไหมว่า หมอทำเด็กตายหรือเปล่า เพราะถ้าเป็นแฝด แล้วทำเด็กผู้ชายตายหรือไม่ เด็กจะหายไปได้อย่างไร วินาทีนั้นก็ขอคุยกับหมอ แต่หมอไม่มาแล้ว มาแต่ตัวแทน เขาก็อธิบายอะไรไม่รู้ เราก็เลยบอกไม่ต้องคุย รอคุยกับแม่ของเด็กทีเดียว ซึ่งหลังจากนี้จะมีการไปยื่นเรื่องตรวจสอบโรงพยาบาลนี้ด้วย ด้านทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ได้คุยกับทางโรงพยาบาล ซึ่งทางนายแพทย์ใหญ่ยืนยันกลับมาว่า เป็นความผิดพลาดของหมอฝึกหัดที่วินิจฉัยการอัลตราซาวด์ผิดทั้ง 5 ครั้ง แพทย์อ่านเอกซเรย์ผิด และก็เป็นความผิดพลาดของระบบการอัลตราซาวด์ก็ผิดได้เช่นกัน 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : รายการทุบโต๊ะข่าว ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว