เปิดชื่อ(บางส่วน) 50 อดีตส.ส.เคลื่อนไหวจัดปาร์ตี้ในโรงแรมก่อนถูกค้นระเบิด อึ้ง! ส่วนใหญ่ "เด็กจากพรรคทักษิณ" ที่โดนยุบ

Publish 2017-06-12 13:56:51


หลังจากเกิดกรณีการตรวจค้นระเบิดที่ ร.ร.เซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ซึ่งในวันดังกล่าวนั้น พอดีก็มีการจัดงานสังสรรค์ ของกลุ่มอดีต ส.ส. ในนาม "สมาชิกสโมสรสภาผู้แทนราษฎร" ที่ร.ร.นี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ทำให้งานสังสรรค์นั้นต้องยกเลิกไปล่าสุดงานสังสรรค์ของอดีตส.ส. ในเบื้องต้น มีการระบุว่า ส.ส.ที่จะมาร่วมงานมีประมาณ 50 คน อาทิ นายจักรพันธุ์ ยมจินดา อดีต ส.ส.ระยอง, นายวิชาญ มีนชัยนันท์ อดีต ส.ส.กทม., นายเอกภาพ พลซื่อ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด, นางลลิตา ฤกษ์สำราญ อดีตส.ส.กทม. รวมถึงนายวิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ อดีต ส.ส.กาฬสินธุ์

ซึ่งแต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นอดีตเด็กพรรคเพื่อไทยและเด็กพรรคไทยรักไทยเก่าที่ถูกยุบไปและล่าสุด นายวิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ อดีต ส.ส.กาฬสินธุ์ โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า หากเจ้าหน้าที่ ไม่ยินดีให้จัดงาน ก็ควรจะโทรห้ามตรงไปดีกว่าที่จะสร้างความแตกตื่นดังเหตุการณ์ที่ปรากฏ เพราะข่าวที่ออกไป ได้สร้างเสียหาย ความมั่นคงความปลอดภัยการลงทุนนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

"แจ้งคร้าบ….

ผมเป็น สส.ครั้งแรก ปี 2526 พรรคพลเอกเกรียงศักดิ์ ครั้งสุดท้ายปี 2549 พรรค ทรท. หลังการปฎิวัติปี 2549 พรรคถูกยุบ ผมหยุดเองผมเบื่อเองไม่ได้สอบตกไม่ได้ถูกตัดสิทธิ์ หลายท่านคิดว่า ผมถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองอยู่บ้านเลขที่ 111 ความจริงแล้ว ผมไม่ใช่ 111 คร้าบ ผมเคยเป็น กรรมการบริหารพรรคทรท ปี 2544-2548 ลาออกให้ สส.กาฬสินธุ์ท่านหนึ่งย้ายจาก ไทยชาติ มา ทรท.ท่านขอผมก็ให้คร้าบ

จากวันที่ถูกปฎิวัติถึงวันนี้ ผมไม่สมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดเลยคร้าบ

ผมวางมือทางการเมืองไม่ได้ป่าวประกาศไม่อยากให้เป็นข่าววางมือเงียบๆ จนทุกวันนี้ ยังไม่คิดว่าจะกลับถ้าจะกลับผมก็กลับได้ไม่มีสัญญาอะไรกับใครอย่างไร

ระเบิดงานเลี้ยง ส.ส.นักการเมือง กลางโรงแรมใหญ่ ใจกลางกรุงเทพมหานคร ปิดชั้น 2 ตรวจหาระเบิด ผู้คนตกใจแตกตื่น ทั้งไทยเทศ เป็นข่าวโด่งดัง ไปทั่วโลกภาพพจน์เสียหายความมั่นคงความปลอดภัยการลงทุนนักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบประเทศเสียหาย

ถ้าจะห้ามแค่โทรบอกได้นะคร้าบอย่าทำให้เป็นเรื่องใหญ่ คนแก่ อายุ 60 กว่า ที่มีเพื่อนเป็นนักการเมืองนัดเพื่อนสังสรรค์พบปะพูดคุยถามสารทุกข์สุกดิบและได้ทำมาเกือบ 2 ปี คร้าบ แค่หวังว่าจะสร้างความรักความสามัคคีเป็นตัวอย่างเป็นกระจกให้นักการเมืองใหม่ รัฐธรรมนูญใหม่คร้าบ"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์