เข้าใจผมบ้าง..ถ้าอยากให้ปท.เดินหน้า!!! “บิ๊กตู่” ย้ำทุกคนต้องเปลี่ยนแปลง ลั่นพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุด ฝากพวกวิจารณ์ผ่านโซเชียลพูดต้องคิด??

เข้าใจผมบ้าง..ถ้าอยากให้ปท.เดินหน้า!!! “บิ๊กตู่” ย้ำทุกคนต้องเปลี่ยนแปลง ลั่นพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุด ฝากพวกวิจารณ์ผ่านโซเชียลพูดต้องคิด??

Publish 2017-06-13 12:21:08


ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรี ประจำสัปดาห์  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ได้กล่าวถึงเสื้อเขียนว่า "คำว่าให้...ไม่มีที่สิ้นสุด" ซึ่งทางด้าน  นพ.ปิยะมิตร ศรีธารา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี นำคณะผู้บริหารมูลนิธิรามาธิบดี พร้อมด้วยศิลปินดาราจิตอาสา อาทิ  ลลิตา ปัญโญภาส (หมิว) คัทลียา แมคอินทอช (แหม่ม) และดารณีนุช ปสุตนาวิน (ท็อป) นำมามอบเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ของมูลนิธิรามาธิบดี ในการเปิดรับบริจาคเพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์และสร้างบุคคลากรทางการแพทย์ของสถาบัน   

 

 

 

 

 


โดยพล.อ.ประยุทธ์  ได้เน้นย้ำเรื่องของความรักความสามัคคี  เพราะวันนี้ทั้งโลกและประเทศกำลังเปลี่ยนแปลง ทุกคนต้องคิดอย่างที่ผมคิดเพื่อที่จะให้เดินหน้าต่อไปได้ ไม่เช่นนั้นปัญหาจะเป็นแบบเดิม คือ ถ้าทุกคนยังไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองมันจะกลายเป็นคำว่า ประเทศไทยมีปัญหาไม่สิ้นสุด


 

 

“ วันนี้ประเทศไทยมีปัญหาเรื่องการทำความเข้าใจไม่ไปซ้ายก็ไปขวา  ไม่มีตรงกลาง  ถ้าเป็นเช่นนี้ก็แก้ปัญหาอะไรไม่ได้  ขอให้เข้าใจในฐานะที่ตนเป็นนายกฯ พยายามแก้ปัญหา และฟังในทุกเรื่อง เพราะเราไม่อยากให้ประเทศชาติกลับไปอยู่ที่เดิม  หลายอย่างที่ทำไปในเรื่องใหม่ๆ หลายคนอาจจะไม่เข้าใจ ก็ต้องสร้างการรับรู้ให้มากขึ้น  เพราะเราห้ามการแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียลไม่ได้  แต่อยากชี้ให้เห็นว่าการแสดงความเห็นบางอย่างไม่มีหลักคิดที่ถูกต้อง แล้วหลายคนก็ทำตามกันไปประเทศก็จะมีปัญหา และเป็นคนละเรื่องกับเรื่องของสิทธิมนุษยชน ซึ่งเราไม่ไปยุ่งเกี่ยวอยู่แล้วแต่ทุกคนก็ต้องคำนึงถึงสิทธิของผู้อื่นด้วย อย่าทำให้คนอื่นเดือดร้อน”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน