ฟังเลย...เหตุผลที่“อภิสิทธิ์”ต้องหนุน“ประยุทธ์”เป็นนายกฯหลังเลือกตั้ง!!! “สนธิญาณ”ชี้รู้แก่ใจลต.ไปก็แพ้ ขอเห็นแก่ปท.ดีกว่าไปเสียศักดิ์ศรี

ฟังเลย...เหตุผลที่“อภิสิทธิ์”ต้องหนุน“ประยุทธ์”เป็นนายกฯหลังเลือกตั้ง!!! “สนธิญาณ”ชี้รู้แก่ใจลต.ไปก็แพ้ ขอเห็นแก่ปท.ดีกว่าไปเสียศักดิ์ศรี

Publish 2017-06-14 13:42:14

จากกรณีนายบัณฑิต ศิริพันธุ์ ทนายความของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงคำพิพากษาศาลฎีกา สั่งให้ศาลชั้นต้น รับฟ้องคดีที่นายอภิสิทธิ์ เเละนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ ร่วมกันเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดี ดีเอสไอ ปฎิบัติหน้าที่มิชอบต่อตำแหน่งราชการ ในการทำสำนวนกล่าวหาร่วมกันใช้ฆ่าผู้อื่นจากเหตุสลายชุมนุม ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และ 200 ซึ่งสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ได้เขียนข้อความไว้ในคอลัมน์ ทางเดียวไม่เลี้ยวไปไหน วิเคราะห์ถึงสถานการณ์ทางการนับจากนี้ และที่น่าสนใจคือได้แนะนำให้นายอภิสิทธิ์ สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป เหตุผลจะเป็นเช่นไร เนื้อหาทั้งหมดต่อไปนี้น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเหตุผลที่"อภิสิทธิ์"ต้องหนุน "ประยุทธ์"เป็นนายกฯหลังเลือกตั้ง!!!

 

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มิ.ย. ศาลฎีกา ได้มีคำสั่งคดีหมายเลขดำ อ.310/2556 ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ), พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ อดีตหัวหน้าชุดคดีการเสียชีวิตของประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐจากเหตุรุนแรงทางการเมืองปี 2553, พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ และ ร.ต.อ.ปิยะ รักสกุล พนักงานสอบสวน เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือโดยทุจริต และเป็นเจ้าพนักงานสอบสวนกระทำการโดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษอาญา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 90, 157 และ 200 ว่า..

 

“การกระทำของจำเลยทั้งสี่ที่ได้สอบสวนและแจ้งข้อหาโจทก์ทั้งสองตามที่โจทก์ทั้งสองนำพยานหลักฐานเข้าไต่สวนมามีเหตุผลให้เชื่อว่า จำเลยทั้งสี่ไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบแบบแผนของทางราชการ อาจเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และมาตรา 200 ได้ ที่ศาลอุทธรณ์ให้ยกฟ้องตามศาลชั้นต้นนั้น ศาลฎีกาไม่เห็นพ้องด้วยให้ประทับรับฟ้องคดี” !!!!

ผล!!!ธาริตและพวกอ่วมแน่!!!!

 

แต่คนสั่งอย่าง"เฉลิม อยู่บำรุง"สบาย!!

 

ทำไม???"เฉลิม"สบาย!!จะย้อนรอยให้ได้อ่านกัน

 

คดีหาเรื่อง"อภิสิทธิ์"และ"สุเทพ"ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนานั้นริเริ่มโดย "เฉลิม อยู่บำรุง"!!!โดยเอาเหตุที่ศาลได้ชี้ว่า "นายพัน คำกอง" ซึ่งตายในพื้นที่การชุมนุม เมื่อพฤษภาคม 2553 ตายด้วยอาวุธของเจ้าหน้าที่

 

ทั้งๆ ที่การชี้ของศาลนั้นเป็นการชี้ไปตามกระบวนการวิธีพิจารณาความอาญาไม่ได้เกี่ยวกับข้อเท็จจริงว่าการกระทำนั้นชอบหรือไม่ชอบด้วยกฏหมาย!!!!

 

"ธาริต" ก็ดำเนินการตามความต้องการของ"เฉลิม"อย่างเต็มกำลัง!!!!!

 

แม้ก่อนหน้านั้นตัวเองในฐานะอธิบดี DSI ได้ยื่นฟ้อง "ทักษิณ" กับพวก ในข้อหา"ก่อการร้าย"จากเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อเมษาฯ-พฤษภาฯ 2553 แล้วก็ตาม!!!!

 

โดยข้อกฎหมายนั้นหาก "อภิสิทธิ์" และ "สุเทพ" ผิดจริงก็จะต้องถูกดำเนินการโดย "ป.ป.ช."ในข้อหากระทำความผิดต่ออำนาจหน้าที่ แต่นี่เพราะ "เฉลิม" ต้องการที่จะให้โดนข้อหา "ฆ่าคนตายโดยเจตนา" ซึ่งร้ายแรงกว่า และลึกๆ แล้วก็คือการบีบคั้นให้ "อภิสิทธิ์-สุเทพ" เข้าสู่กระบวนการนิรโทษกรรมเพื่อจะเอาไปช่วย "ทักษิณ"

 

และด้วยคดีนี้"ยิ่งลักษณ์"ก็ต่ออายุในตำแหน่งอธิบดีDSIให้"ธาริต"ออกไปอีกหนึ่งปี   แล้วคดีนี้มันเกี่ยวกับเหตุผลที่ "อภิสิทธิ์" ต้องหนุนให้"พล.อ.ประยุทธ์"เป็นนายกฯ อย่างไร???

 

ก็เห็นชัดๆ ว่าการเลือกตั้งในปี 2554 "อภิสิทธิ์" แพ้การเลือกตั้ง ทั้งๆที่เป็นนายกฯ อยู่ เมื่อ"ระบอบทักษิณ"พลิกกลับมามีอำนาจ โดยมี "ยิ่งลักษณ์" น้องสาวขึ้นเป็นนายกฯ

อำนาจ!!!ก็ถูกนำมาใช้อย่างเต็มที่ และไม่มีขอบเขตเปลี่ยนดำให้เป็นขาวเปลี่ยนข่าวให้เป็นดำ "ทำลาย" ฝ่ายตรงข้าม "ช่วยเหลือ" พวกตัวเอง พวกที่มีคดีอยู่ก็ "หลุด" ฝ่ายตรงข้ามอย่างกรณี "อภิสิทธิ์-สุเทพ"จากไม่มีคดีก็ทำให้มีคดี!!!!


คำถาม???วันนี้ "อำนาจ" ของ "ระบอบทักษิณ" ในระบบราชการยังมีอยู่หรือไม่??? "เพียบ"!! คนพวกนี้รอวันเวลา "เลือกตั้ง" รอการกลับมาของ "ระบอบทักษิณ" เพราะไม่ว่าจะพิจารณาโดยแง่มุมไหน "เพื่อไทย" ก็ชนะการเลือกตั้งอยู่แล้ว

 

"อภิสิทธิ์"ก็รู้แก่ใจว่าเลือกตั้งไปก็แพ้"เพื่อไทย"  แล้วก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าอะไรมันจะติดตามมา!!  แล้วก็รู้อยู่แก่ใจว่า 3 ปีที่ "พล.อ.ประยุทธ์" อยู่ในอำนาจอยู่นั้นได้ดำเนินการให้ "ระบอบทักษิณ" ชักดิ้นชักงอไป อย่างไรบ้าง!!!!!

 

ไม่มีอะไรเสีย!!! มีแต่จะได้รับคำสรรญเสริญ!!!ว่าเห็นกับ "ชาติบ้านเมือง"มากกว่าคำว่า"ประชาธิปไตย" และ"การเลือกตั้ง"ลมๆ แล้งๆ

 

การที่เป็น"หัวหน้าพรรค" และเสนอชื่อ "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกฯ โดยไปรับตำแหน่ง "ประธานรัฐสภา" ไม่ได้เสียศักดิ์ศรีอะไร เพราะเป็นผู้นำหนึ่งใน 3 สถาบันของระบอบประชาธิปไตย!!!

 

ดีกว่าเสนอชื่อ"อภิสิทธิ์"เป็นนายกฯ ไปแล้ว เมื่อเลือกตั้งแพ้ก็ไปพลิกกลับทีหลังนั่นจะ "เสียศักดิ์ศรี" ยิ่งกว่า!!!

 

หากเห็นกับ"ชาติบ้านเมือง"ประชาธิปัตย์"ก็จะได้รับการจารึกไว้ใน"ประวัติศาสตร์ "และเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ "ประชาธิปัตย์" จะพลิกมาชนะ"เพื่อไทย" ในการเลือกตั้งครั้งหน้า!!!!!

 

 

 

 

ขอบคุณคอลัมน์ : ทางเดียวไม่เลี้ยวไปไหน / หน้า 14 หนังสือฐานเศรษฐกิจ/ฉบับ 3270 ระหว่างวันที่ 15-17 มิ.ย.2560 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ