โดนเข้ากับตัวเอง!!! ป.ป.ช.ชี้มูล “วัฒนา” ทุจริตบ้านเอื้ออาทร รู้มูลค่าแล้วจะอึ้ง นี่แค่7500หน่วยจาก6แสน แล้วที่ไม่รู้มีโกงอีกบ้างไหม?(คลิป)

Publish 2017-06-16 18:51:51

จากกรณีวันที่ 14 มิย. 60 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติชี้มูลความผิดนายวัฒนา เมืองสุข อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย สมัยดำรงตำแหน่งรมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กับพวก ในสมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร ว่ามีพฤติกรรมทุจริตในโครงการบ้านเอื้ออาทร โดยมีมูลความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด สำหรับตนเอง หรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่ง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 148 และ 149 ซึ่งนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ ก็วิเคราะห์ถึงประเด็นดังกล่าว โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

"สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ครับ วันนี้วันที่ 16 มิถุนายน 2560 ครับ ปากกล้าขาแข็งมาตลอดครับสำหรับ นายวัฒนา เมืองสุข ในการออกมาโจมตี คสช. และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ข้อหาหนึ่งที่นายวัฒนาหยิบยกมาโจมตีสม่ำเสมอก็คือทุจริตคอรัปชั่นวันนี้โดนเข้ากับตัวเองแล้วครับเมื่อนายวัฒนา ถูกปปช.ชี้มูลความผิดในการทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร ในสมัยที่เป็นรมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในสมัยที่นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี แน่นอนละครับในยุคสมัยนั้นนโยบายประชาสังคม ถูกเขียนถูกสร้างขึ้นเพื่อเอาในประชาชนและด้วยงบประมาณมหาศาลการทุจริตคอรัปชั่นจึงซ่อนเร่นอยู่ในนโยบายประชาสังคม โครงการบ้านเอื้ออาทรเป็นโครงการยักษ์ โครงการใหญ่ขนาดหนึ่ง ซึ่งรัฐบาลตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องสร้างถึง 601,727 หน่วย ในกรอบวงเงินลงทุนจำนวน 273,209 ล้าน มหาศาลครับเงินจำนวนแสนล้าน แต่ปรากฏว่าประเด็นที่นายวัฒนาถูกชี้มูลนั้นเป็นประเด็นที่มีหลักฐาน และปรากฏชัด และหลักฐานที่ปรากฏเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท พาสทีญ่า ไทย จำกัด ซึ่งเป็นผู้เข้ามาดำเนินการโครงการบ้านเอื้ออาทร 7500 หน่วย และปรากฏว่า มีการเรียกรับผลประโยชน์ หน่วยละ 11000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 82 ล้าน 5 แสนบาท นี่เฉพาะโครงการนี้โครงการเดียวนะครับ ปรากฏว่าเงินดังกล่าวได้ไหลไปยังคนใกล้ชิดของนักการเมืองส่วนจะเป็นใครก็ต้องไปถามนายวัฒนาดูละครับ ทั้งคนขับรถ และคนที่เกี่ยวข้องทั้งหลายของนักการเมือง ดังนั้นเงินทั้งหมด 82 ล้าน ได้โอนมารวมอยู่ในบัญชีของ บริษัท เพรซิเดนท์ เอาละครับ บริษัทนี้ละครับคือบริษัทของ เสี่ยเปี๋ยง หรือ นายอภิชาติ จันทร์สกุลพร ประวัตินายคนนี้ค้าข้าว สนิทสนมกับนายวัฒนา น่าแปลกใจไหมครับขากคนที่ค้าข้าวเข้ามามีส่วนร่วมเกี่ยวข้องกับคดีบ้านเอื้ออาทรนี้ด้วย ในที่สุดบ้านเอื้ออาทร ได้ทำสัญญาสร้างไปแล้ว 342 โครงการ เป็นจำนวน 397,152 หน่วย ไม่ได้ครบทั้งหมด


แต่ถือว่าดำเนินการไปได้มหาศาล โครงการล้มเหลวไม่มีผู้ซื้อ ถูกทิ้งร้าง เงินเข้ากระเป๋านักการเมืองไปแล้ว น่าสนใจส่วนที่ชี้มูลความผิดได้นั้น เป็นเฉพาะในส่วน บริษัท พาสทีญ่า ไทย จำกัด เท่านั้น จำนวนแค่ 7500  หน่วย แต่ลองคิดภาพรวมทั้งหมดสิครับ ว่ามีบ้านในโครงการกี่แสนหน่วย ไม่รู้ว่ามีการเรียกรับหัวคิวไปทุกหน่วยหรือไม่ ถ้าใช่จะเป็นเงินกี่หมื่นล้านลองไปคำนวณกันดู งานนี้ต้องจับตาดูต่อละครับ ว่าหลังจากนี้บทบาทของนายวัฒนา จะเป็นอย่างไรต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน