ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย!!! เปิดประวัติ "น้องแน็ท" แชมป์ The Voice Kids ร้องเพลงหาเงินช่วยพ่อแม่ นักสู้เพื่อชีวิตผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน!!!

Publish 2017-06-19 00:17:46


ในที่สุดก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดการณ์ไว้ว่า น้องแน็ท ศิริพงษ์ หรือที่หลายคนรู้จักในนามเงาเสียง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ จะสามารถคว้าแชมป์จากรายการ The Voice Kids Thailand 5 ไปครองได้สำเร็จตามที่หวังไว้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า น้องแน็ท กระแสแรงตั้งแต่วันออดิชั่น ยอดวิวแต่ละเพลงที่เจ้าตัวร้องพุ่งทะลุ 1 ล้านวิวได้ง่าย ๆ ในระยะเวลาเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น 
 

 

อ่านข่าว : แฟนคลับเฮลั่น!!! "น้องแน็ท ศิริพงษ์" หนุ่มน้อยสุดยอดพลังเสียง คว้าแชมป์ The Voice Kids คนที่ 5 ของประเทศไทยได้สำเร็จ!!! (มีคลิป)สำหรับ "น้องแน็ท" มีชื่อจริงว่า "ศิริพงษ์ ศรีสุขา" อายุ 14 ปี เป็นคนจังหวัดอุดรธานี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ในวัยเด็ก น้องแน็ท ชื่นชอบในเสียงเพลงเริ่มต้นจากการเรียนเป่าขลุยกับคุณตา จากนั้นก็เล่นกีตาร์ และเริ่มร้องเพลงในช่วง ป.5 โดยมีคุณแม่เป็นคุณครูที่มีวงดนตรีเป็นของตัวเอง ทำให้น้องแน็ทชอบร้องเพลง เล่นดนตรี 

 

 

โดยก่อนหน้านี้คุณแม่เคยคาดหวังอยากให้ น้องแน็ท เป็นนายร้อย เพราะน้องเรียนหนังสือเก่ง แต่พอเลิกกับคุณพ่อของน้อง ก็คิดได้ว่าอะไรก็ไม่แน่นอน เมื่อถามลูกก็พบว่า น้องแน็ท อยากเป็นนักดนตรี แม่เลยสนับสนุนโดยการพาไปร้องเพลงตามร้านอาหาร ไปเปิดหมวกให้ลูกได้เล่นหาประสบการณ์ 

 

 

นอกจากนี้ในโลกออนไลน์ยังมีการนำภาพในอดีตขณะน้องแน็ทไปทำงานและร้องเพลงตามสถานที่ต่าง พร้อมระบุข้อความชื่นชมว่าในอดีตน้องเคยทำงานช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประทับใจและน่าชื่นชมเป้นอย่างยิ่ง

 


 และที่ น้องแน็ท มาประกวดรายการ The Voice Kids Thailand เป็นเพราะคุณแม่อยากให้มาประกวด เพื่อให้รายการดึงความเป็นตัวตนของน้องออกมา ซึ่งน้องแน็ทก็ยอมมาตามใจคุณแม่ ในส่วนแนวเพลงที่ น้องแน็ท ชื่นชอบที่สุดคือเพลงเพื่อชีวิต โดยมี ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ เป็นไอดอล ซึ่งน้ำเสียงของ น้องแน็ท ไพเราะและละม้ายคล้ายไอดอลของเจ้าตัวเป็นอย่างมาก จนหลายคนยกเป็นเงาเสียง ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ไปเลย
 

 

 

ขอบคุณ รายการ The Voice Kids Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม