เปิดโปงแผนชั่ว-ถลกหลังโกตี๋!?!พบปล่อยข่าวลวงซุกเขมร-อีสานใต้!!!ที่แท้ยังมุดหัวอยู่“ลาว”แฉ“กลุ่มสหพันธรัฐไท”เตรียมการใหญ่ก่อเหตุปลายปี???

เปิดโปงแผนชั่ว-ถลกหลังโกตี๋!?!พบปล่อยข่าวลวงซุกเขมร-อีสานใต้!!!ที่แท้ยังมุดหัวอยู่“ลาว”แฉ“กลุ่มสหพันธรัฐไท”เตรียมการใหญ่ก่อเหตุปลายปี???

Publish 2017-06-21 14:32:09

       จากกรณีข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มสหพันธรัฐไท ที่มีสมาชิก7คน ประกอบด้วย ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ ,โกตี๋ วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ,ขุนทอง ไตรรงค์ สินสืบผล, รมย์ชลี สินสืบผล แยมมี่ ไฟเย็น,สหายเลือด,สหายเผด็จ และข้าวเหนียวมะม่วง สมาชิกวงไฟเย็น ทั้งหมดได้ใช้ลาว เป็นฐานในการจัดรายการวิทยุใต้ดิน ผ่านยูทูบ มานานและมีการสื่อสารสั่งการกับสมาชิกในไทยผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ แต่การเคลื่อนไหวต่างๆมาสะดุดหยุดลง เมื่อวันที่9พ.ค.กลุ่มสหพันธรัฐไทได้หยุดการจัดรายการวิทยุใต้ดิน เพราะถูกทางการลาวและไทยกดดันหนัก พร้อมๆกันไปกับข่าวการเดินทางเพื่อหาที่อยู่ใหม่ของกลุ่มสหพันธรัฐไท       โดยในเฟซบุ๊กของแยมมี่ ไฟเย็นจะโพสต์ตลอดเวลาเพื่อแสดงให้เห็นว่ามีการเดินทางตลอด เช่น ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ลำบากในการระบุพิกัด  ตื่นมาก็เดินทางเลย ป่ะเดินทางกันต่อ และมีกระแสข่าวตามมาว่า กลุ่มสหพันธรัฐไทไปลงหลักปักฐานที่มั่นใหม่ในประเทศกัมพูชา พร้อมกับเริ่มจัดรายการวิทยุขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากเลิกจัดไปนานนับเดือน  แถม โกตี๋ ยังไปให้สัมภาษณ์รายการไทยวอยซ์ของจอม เพชรประดับ ว่าขณะนี้หลบหนีอยู่ในไทย ในพื้นที่อีสานใต้ หลังหนีออกมาจากลาว


       แต่จากกระแสข่าวทั้งหมดที่มีออกมาทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในไทยเร่งตรวจสอบ และพบว่า กลุ่มสหพันธรัฐไทไม่ได้หนีออกจากลาว ตามที่กลุ่มสหพันธรัฐไทได้พยายามออกข่าวลวงตลอดเวลาแต่อย่างใด แต่ตามความเป็นจริงแล้วก็คือ กลุ่มสหพันธรัฐไทยังคงอยู่ในลาว เพียงแต่แยกกันอยู่โดยใช้วิธีหอบข้าวของออกจากเวียงจันทร์เพื่อหลบหนีไปตามแขวงต่างๆและสุดท้ายก็วกกลับมาอยู่ที่เวียงจันทร์ เพราะเวียงจันทร์ถือเป็นจุดที่สะดวก และมีศักยภาพดีกว่าในแง่การสื่อสารกับบรรดาสมาชิกกลุ่มสหพันธรัฐในไทย  มากกว่า กัมพูชา สรุปแล้วทางการไทยยืนยันว่ากลุ่มสหพันธรัฐไททั้ง7คน รวมถึง โกตี๋ยังคงปักหลักอยู่ในลาว และมีการเตรียมแผนการใหญ่ที่จะก่อเหตุในปลายปีนี้

 

 

 

 

ขอบคุณ : บุญระดม มุมมองข่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว