ใจอย่างหล่อเลย!! จำได้มั้ย น้องต๋อง เด็กปวช.ปี1 อยู่ยากจนกับยาย ซ้ำแม่เอาน้อง7เดือนมาฝากเลี้ยง ล่าสุดรุ่นพี่สถาบันเตรียมช่วยเหลือเต็มที่!?

ใจอย่างหล่อเลย!! จำได้มั้ย "น้องต๋อง" เด็กปวช.ปี1 อยู่ยากจนกับยาย ซ้ำแม่เอาน้อง7เดือนมาฝากเลี้ยง ล่าสุดรุ่นพี่สถาบันเตรียมช่วยเหลือเต็มที่!?

Publish 2017-06-22 12:57:51

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของนายนพรัตน์ จักรมา หรือ น้องต๋อง วัย 16 ปี นักเรียนปวช.ปี 1 ที่มีฐานะยากจน อาศัยอยู่กับยายและน้องตัวเล็กวัย 7 เดือนภายในบ้านไม้ผุพังที่มีสภาพโอนเอนเหมือนจะพัง น้องจึงต้องเป็นเสาหลักทำงานหารายได้หลังเลิกเรียนทุกวันเพื่อนำมาใช้จ่ายค่าเล่าเรียนและครอบครัว จากนั้นเรื่องราวดังกล่าวนี้แชร์อย่างมากอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนึ่งแชร์เพื่อช่วยเหลือ!! ชาวเน็ตสงสารชีวิต "น้องต๋อง" หนุ่มกตัญญูทำงานหาเงินเลี้ยงยาย-น้องวัย 7เดือน แม่นำมาทิ้งแล้วหายไป วอนน้ำใจจุนเจือ?? (คลิก)


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวนี้ เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "อดิศร สร้อยอำภา" หนุ่มรุ่นพี่สถาบันเดียวกับที่น้องต๋องศึกษาอยู่นั้น ได้โพสต์ภาพขณะที่ตนเองเดินทางไปสำรวจบ้านของน้องต๋อง และพบว่ามีหน่วยงานอยากจะมาช่วยสร้างบ้านให้กับน้องต๋องใหม่ ตนจะนำเรื่องไปปรึกษากับอาจารย์ก่อน และตั้งใจจะทำทางเดินเข้าบ้านให้กับน้องต๋องใหม่

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์อยากจะร่วมบริจาคสมทบค่าวัสดุอุปกรณ์ในการทำทางเดินนี้ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 095-8547187 คุณอดิศร สร้อยอำภา.

 

 

 

 

cr. FB อดิศร สร้อยอำภาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ