อย่างนี้..ต้องเจอดี!! สาวร้องทุกข์แม่จยย.ล้มสงสัยมีคู่กรณีทำเสียชีวิต หวังพึ่งตร.กลับไม่รับแจ้งความ บ่นท้อชีวิตหรือเราเป็นคนจน??

อย่างนี้..ต้องเจอดี!! สาวร้องทุกข์แม่จยย.ล้มสงสัยมีคู่กรณีทำเสียชีวิต หวังพึ่งตร.กลับไม่รับแจ้งความ บ่นท้อชีวิตหรือเราเป็นคนจน??

Publish 2017-06-24 13:23:10

เป็นเหตุการณ์สร้างความชอกช้ำใจให้กับลูกและครอบครัวอย่างมากที่ต้องสูญเสียคนที่รักไป อีกทั้งยังไม่ได้รับความยุติธรรมอีกด้วย เมื่อ เพจเฟซบุ๊ก " ร้องเรียนขอความเป็นธรรม " ได้แชร์เรื่องราวของผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Wanwaree Thongmanee ที่โพสต์ข้อความเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังแม่ของเจ้าตัวได้เสียชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ ซึ่งแพทย์ระบุว่ามีอาการเลือดคลั่งในสมอง ทางญาติเองจึงไม่ทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากอะไร
จากนั้นทางญาติได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.แห่งหนึ่ง แต่เจ้าหน้าที่ร้อยเวรกลับไม่รับเรื่องและไม่ลงบันทึกประจำวันให้ อ้างไม่มีพยานบุคคล ทั้งที่นำรถมอเตอร์ไซค์ไปเก็บไว้ที่สภ. และคิดค่าเก็บรถวันละ 150 บาท โดยไม่มีการตามเรื่องหรือสืบหาสาเหตุแต่อย่างใด ทางญาติจึงต้องหาเบาะแสจากทางคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิดเอง

 

 


โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Wanwaree Thongmanee กล่าวว่า...

 

 

 

 

"แม่ของหนูเองค่ะ สังคมไทยมีคำว่ายุติธรรมมั้ยคะ แม่ของหนูเสียมาสองอาทิตย์แล้ว แต่ตำรวจร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรจังหวัด...กลับไม่รับเรื่อง ไม่ลงบันทึกประจำวันให้บอกว่าไม่มีพยานบุคคล ลงให้ไม่ได้ ทั้งที่รถมอไซค์คุณก็เอาไปเก็บคิดค่าเก็บวันละ 150 บาท แต่คุณไม่ดูไม่สนใจไม่ใส่ใจ คุณไม่ตามเรื่อง ไม่สืบ ไม่หาสาเหตุ แม้แต่รถที่ขาตั้งหักเครื่องแตกคุณยังไม่สนใจ ไปรพ.หมอก็ไม่เขียนให้อะไรว่าเลือดคลั่งในสมองแต่ไม่บอกเหตุเกิดจากอะไร #พวกคุณต้องการอะไรจากคนจนอีก #เงินเดือนที่พวกคุณได้กันก็มาจากภาษีของประชาชน #ใครมีเบาะแสหรือคลิปวิดีโอตอนเกิดเหตุรบกวนติดต่อหนูด้วยนะคะ เหตุเกิดวันที่ 10 มิถุนายน 2560 เวลา ประมาณ 8.30-9.30 ณ สามแยกไฟแดงซอยสองพี่ตรงใกล้ๆ พระพิฆเนศ จ.ระยอง"

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กนี้ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควรเร่งหาเบาะแสให้กับครอบครัวผู้ตาย และวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานที่ไม่ครบถ้วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย

 

 

 

cr. FB " ร้องเรียนขอความเป็นธรรม "Wanwaree Thongmaneeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ