ฟังชัดๆ!!! "บิ๊กตู่" ยืนยันหยุดราชการ "วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ" ไม่ได้หยุด 5 วัน-ไม่มีหยุดเพิ่ม!!! (มีคลิป)

Publish 2017-06-27 15:40:21

จากกรณีเฟซบุ๊กของศูนย์บริการข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(สลค.) ได้เขียนข้อความชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับวันหยุดราชการ ว่า เนื่องจากในขณะนี้มีการแชร์เรื่องการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่าให้มีการประกาศเป็นวันหยุดเป็นเวลา 5 วันนั้น ขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยข้อเท็จจริงคือคณะรัฐมนตรี(ครม.) ได้ประชุมปรึกษาเมื่อวันที่ 25 เม.ย.2560 เห็นชอบการกำหนดให้วันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค.2560 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันหยุดราชการ
นายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.ไม่ได้พิจารณาประกาศวันหยุดราชการเพิ่มเติมในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ส่วนที่มีข่าวลือในโลกออนไลน์ว่าจะมีวันหยุดราชการยาว 5 วันในช่วงพระราชพิธีดังกล่าวนั้น ไม่ใช่ข้อเท็จจริง ทั้งนี้สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(สลค.) ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชี้แจงเรื่องนี้ผ่านโลกโซเชียลและเฟซบุ๊กของ ศูนย์บริการข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี เพื่อสร้างความชัดเจนและไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด อย่างไรก็ตามขอเตือนประชาชนว่า อย่าส่งต่อข้อมูลที่ผิด เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน และขอให้ติดตามการประกาศอย่างเป็นทางการจากรัฐบาล ซึ่งจะเป็นข้อมูลที่ถูกต้องที่สุด


 


ล่าสุด เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ของ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์คลิปวีดีโอเสียงสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมรายงานว่า...หยุดวันเดียว !! ฟัง ชัดๆ.....นายกฯบิ๊กตู่ สยบข่าวลือ ยัน หยุดราชการวันเดียว คือ 26ตค.60 วันถวายพระเพลิง ถามจะเชื่อโซเชี่ยลฯ หรือจะเชื่อรัฐบาล..ยัน ไม่มีหยุดเพิ่ม ทำงานดิ พอหยุดเยอะ ก็บอกไม่ทำงาน แต่พอหยุดยาว ก็บอก คนตายเยอะ ....จะเอายังไงบอกมา

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Wassana Nanuamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม